Tàu vũ trụ Ấn Độ Chandrayaan-3: Cuộc đổ bộ lịch sử trên Mặt Trăng

Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 của Ấn Độ đã sẵn sàng cho cuộc đổ bộ lịch sử trên Mặt Trăng. Xem hình ảnh đầu tiên của vùng bình nguyên Mare Humboldtianum, nơi NASA đặc biệt quan tâm.

Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 của Ấn Độ đã sẵn sàng cho cuộc đổ bộ lịch sử trên Mặt Trăng.

Vào ngày 21/8, cơ quan vũ trụ của Ấn Độ đã công bố những hình ảnh đầu tiên mà tàu vũ trụ của họ chụp từ phía bên kia của Mặt Trăng. Hình ảnh cho thấy vùng bình nguyên Mare Humboldtianum rộng lớn, một trong hai vùng bình nguyên được đặt theo tên người trên Mặt Trăng.

Mare Humboldtianum

Mare Humboldtianum được hình thành khoảng 3,8-3,6 tỷ năm trước và được NASA đặc biệt quan tâm. Đây là khu vực có thể chứa nước đóng băng và có thể hỗ trợ cho việc định cư trên Mặt Trăng của con người trong tương lai. Vùng bình nguyên này được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Đức Alexander von Humboldt.

Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 của Ấn Độ đang chạy đua với Nga để trở thành tàu đầu tiên hạ cánh xuống cực Nam của Mặt Trăng.

Khu vực này có các hố va chạm bị che khuất và được cho là chứa nước đóng băng. Việc hạ cánh thành công ở khu vực này sẽ mang tính lịch sử và có thể cung cấp nhiên liệu, oxy và nước uống cho các nhiệm vụ trong tương lai.

Sứ mệnh Chandrayaan-3

Sứ mệnh Chandrayaan-3 là nỗ lực thứ hai của Ấn Độ nhằm đưa tàu vũ trụ hạ cánh xuống cực Nam của Mặt Trăng. Năm 2019, sứ mệnh Chandrayaan-2 của ISRO đã triển khai thành công một tàu quỹ đạo nhưng tàu đổ bộ của nó đã thất bại. Địa hình gồ ghề của khu vực cực Nam Mặt Trăng khiến việc hạ cánh trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, ISRO đã học được nhiều kinh nghiệm từ thất bại trước đó và đã thực hiện các thay đổi cho Chandrayaan-3 để tăng khả năng thành công. Tàu vũ trụ này đã được trang bị nhiều nhiên liệu hơn, nhiều tấm năng lượng Mặt Trời hơn và chân vững chắc hơn. Các hệ thống trên tàu vũ trụ đang hoạt động hoàn hảo và không có trường hợp bất ngờ nào được dự đoán vào ngày hạ cánh.

Sứ mệnh Chandrayaan-3 không chỉ là một thành công cho Ấn Độ mà còn nâng cao danh tiếng của nước này trong lĩnh vực không gian.

Nếu thành công, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia thứ tư hạ cánh thành công trên Mặt Trăng, sau Liên Xô cũ, Mỹ và Trung Quốc. Điều này sẽ khẳng định vị thế của Ấn Độ là một cường quốc không gian và mở ra nhiều cơ hội trong việc khám phá không gian và phát triển các hoạt động kinh doanh dựa trên vệ tinh.

Sứ mệnh Chandrayaan-3 cũng đánh dấu sự tăng trưởng của ngành công nghiệp không gian tư nhân ở Ấn Độ.

Số lượng các công ty khởi nghiệp không gian đã tăng gấp đôi kể từ năm 2020, khi Ấn Độ mở cửa cho các vụ phóng tư nhân. Cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng của Chandrayaan-3 sẽ được phát trực tiếp trên trang web chính thức của ISRO, các phương tiện truyền thông xã hội, YouTube và truyền hình.

Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 của Ấn Độ đã sẵn sàng cho cuộc đổ bộ lịch sử trên Mặt Trăng.

Với những nỗ lực và cải tiến, Ấn Độ hy vọng sẽ đạt được thành công và khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực không gian.

[question] Chandrayaan-3 của Ấn Độ đã chụp được những gì trên Mặt Trăng?,Tại sao sứ mệnh Chandrayaan-3 của Ấn Độ được coi là quan trọng?
1 Lượt thích