"Tay bắn tỉa" NASA chụp tên lửa Nga trong ảnh quyền lực

Bức ảnh quyền lực: Tên lửa Nga lọt vào ống kính của
NASA công bố 100 bức ảnh đẹp nhất năm 2023, trong đó có hình ảnh tên lửa Soyuz 2.1a của Nga. "Tay bắn tỉa" NASA Bill Ingalls đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của tên lửa này trong sứ mệnh Soyuz MS-24 tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Tên lửa Soyuz 2.1a của Nga

NASA vừa công bố danh sách 100 bức ảnh đẹp nhất năm 2023, trong đó có một số hình ảnh liên quan đến tên lửa Soyuz 2.1a của Nga. Trong danh sách này, có hai bức ảnh tên lửa Soyuz 2.1a được nhiếp ảnh gia kỳ cựu của NASA, Bill Ingalls, ghi lại. Ông được biết đến với biệt danh "tay bắn tỉa" của NASA.

Sứ mệnh Soyuz MS-24 tới Trạm Vũ trụ Quốc tế

Tên lửa Soyuz 2.1a của Nga đã được chụp trong một số khoảnh khắc ấn tượng trong sứ mệnh Soyuz MS-24 tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Đây là một trong những sứ mệnh quan trọng của Nga trong việc chở các phi hành gia tiếp theo tới Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Thông tin về tên lửa Soyuz 2.1a

Tên lửa Soyuz 2.1a là một hệ thống phóng hạng trung được sử dụng bởi Bộ Quốc phòng Nga. Nó đã trở thành "xương sống" của chương trình không gian Liên Xô/Nga từ năm 1966. Soyuz 2.1a là một phiên bản mới nhất thuộc dòng tên lửa Soyuz-2.

Soyuz 2.1a có chiều cao khoảng 46,3 mét và đường kính 2,95 mét. Tổng khối lượng nâng của tên lửa này là khoảng 312.000 kg. Nó được trang bị tầng 1 với 4 tên lửa đẩy bên và tầng lõi trung tâm với một động cơ RD-108A. Tầng 3 của tên lửa cũng được trang bị một động cơ RD-0110.

Bill Ingalls - "Tay bắn tỉa" của NASA

Bill Ingalls, nhiếp ảnh gia kỳ cựu của NASA, đã ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử không gian từ năm 1989. Ông đã ghi lại những hình ảnh đáng nhớ, bao gồm cả vụ phóng đầu tiên của một công dân Mỹ trên tên lửa của Nga và lễ chôn cất phi hành gia Neil Armstrong. Ông cũng đã ghi lại những hình ảnh thảm khốc của tàu con thoi Columbia sau khi phát nổ trên không trung vào năm 2003.

Các bức ảnh của Bill Ingalls đã được phát sóng trên truyền hình và xuất hiện trên hàng trăm tạp chí, báo và sách trên khắp thế giới. Ông được biết đến với biệt danh "tay bắn tỉa" của NASA.

Hình ảnh tên lửa Soyuz 2.1a của Nga

Các bức ảnh tên lửa Soyuz 2.1a của Nga do Bill Ingalls chụp đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đây là những hình ảnh quyền lực và ấn tượng, cho thấy sự phát triển và thành tựu của không gian và công nghệ vũ trụ.

Nguồn: Foxnews, Space, MIL

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là nhiếp ảnh gia của NASA đã chụp những bức ảnh về tên lửa Soyuz 2.1a của Nga?,Tên lửa Soyuz 2.1a được sử dụng để làm gì trong không gian?