Taylor Swift "làm mưa làm gió" ngành hàng không ở Australia

Taylor Swift gây sốt ngành hàng không Australia
Sự kiện diễn ra trong tour diễn The Eras của Taylor Swift đã khiến sân bay Melbourne ghi nhận mức cao nhất lịch sử về lưu lượng hành khách quốc tế, vượt qua thời điểm trước COVID-19.

Taylor Swift "làm mưa làm gió" ngành hàng không ở Australia

Trong tháng 2 vừa qua, Taylor Swift đã phá kỷ lục của Lady Gaga khi có đêm diễn hút lượng khán giả đông nhất thập kỷ này. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ của tour diễn The Eras tại Australia, với show đầu tiên được tổ chức tại Melbourne Cricket Ground, sân vận động lớn nhất vùng Nam bán cầu Australia với sức chứa hơn 100.000 chỗ ngồi.

Tour diễn của Taylor Swift đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới, đưa đến một lượng lớn du khách đổ về Melbourne.

Nhờ đó, sân bay Melbourne đã ghi nhận gần 1 triệu lượt khách quốc tế trong tháng 2, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước và vượt qua mức đỉnh từng được ghi nhận vào năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Đại diện sân bay Melbourne cho biết, tăng trưởng mạnh mẽ này chủ yếu nhờ vào sự xuất hiện của những người hâm mộ Taylor Swift sau 3 buổi diễn tại thành phố này.

Trong những tháng gần đây, sân bay Melbourne liên tục đón nhận các hãng hàng không mới.

Đáng chú ý, nhu cầu tăng mạnh xảy ra trong bối cảnh một hãng hàng không nổi tiếng ở Australia bất ngờ huỷ chuyến bay từ Sunshine Coast đến Melbourne.

Điều này đã khiến hãng hàng không giá rẻ nội địa Bonza phải bổ sung máy bay Boeing 737 Max-8 để đáp ứng nhu cầu của những hành khách bị ảnh hưởng.

Ông Lorie Argus, Giám đốc điều hành sân bay Melbourne, cho biết lượng hành khách quốc tế tăng đột ngột đã khiến sân bay nhận thấy cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bao gồm việc xây dựng đường băng thứ 3.

"Chúng tôi sẽ đầu tư 335 triệu USD vào một hệ thống xử lý hành lý tiên tiến mới và nâng cấp khu vực sảnh đến. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch xây dựng một đường băng bổ sung để đáp ứng nhu cầu của các hãng hàng không quốc tế, từ đó giảm giá vé máy bay", ông Argus nói.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Taylor Swift đã có đêm diễn nào ở Melbourne Cricket Ground không?,Tại sao sân bay Melbourne đang đầu tư vào cơ sở vật chất?