TCH – Có gì khiến cho các nhà đầu tư kêu gọi nhiều đến vậy?

Bài viết này được viết từ thành viên của Group cộng đồng đầu tư Infina (Offcial Group). Link gốc bài viết tại đây nhé!

Dạo gần đây, lướt khắp các diễn đàn, có rất nhiều các “chiên za” hô ào ào múc tất tay TCH bất chấp VNIndex đang chống trọi với cơn bão lãi suất đến từ FED. Vậy điều gì khiến TCH được hứa hẹn trở thành một “hiện tượng siêu cổ” kết thúc 2022, và có thể lấn sang năm 2023?

Vậy lí do gì khiến TCH lại được kêu gọi săn đón nhiều như vậy?

TCH có 230ha đất vàng tại Thủy Nguyên, giá vốn BT từ 3-6 triệu m2, từ 2022 sẽ triển 2 dự án là Hoang Huy New City và Hoang Huy Green River tổng 135ha, với tổng vốn đầu tư hơn 30k tỉ. TCH còn có 1ha đất kim cương tại 150 Tô Hiệu Hải Phòng, giá vốn 69 tỉ để trong BCTC, hiện giá thị trường 130 - 150 triệu/m2 và lô đất này sắp tới triển khai dự án TTTM kết hợp chung cư cao cấp Hoàng Huy Tô Hiệu.

:calling: TCH sẽ IPO công ty con chuyên về BĐS là CRV trong đầu 2022 đã nộp đơn đăng ký niêm yết nên UBCK.

:calling: Thủy Nguyên sẽ lên Thành Phố trước 2025, Hải Phòng được thì điểm các cơ chế đặc thù từ 2022, FDI đổ vào Hải Phòng dẫn đầu cả nước tương lai Hải Phòng sẽ thành đặc khu kinh tế của Việt Nam mà TCH thì có rất nhiều đất vàng tại đây.

:calling: 2022 - 2023 là điểm rơi lợi nhuận khi TCH đang triển khai 1 số dự án bđs tại Hà Nội và Hải Phòng đưa vào bàn giao hạch toán lợi nhuận. Tiêu biểu là tính riêng 2 dự án đang triển khai tại Hải Phòng là Hoàng Huy Sở Dầu và Hoàng Huy Commerce mang về khoảng hơn 3k tỉ lợi nhuận nên kế hoạch ln năm 2022 đạt 1k3 tỉ, 2023 là 2k tỉ hoàn toàn khả thi như BLĐ đã chia sẻ trong ĐHCĐ.

:calling: Với tiềm lực tài chính dồi dào gần 9k tỉ để bank và 1.6k tỉ lợi nhuận chưa phân phối, cty không có nợ trái phiếu, vay nợ cực ít nên rất mạnh cho việc triển khai dự án sau này, đảm bảo tiến độ và tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài ra cổ tức hàng năm 20% là rất cao với thị giá 11, dự kiến các năm tiếp theo có thể cao hơn khi ln tăng trưởng mạnh

:calling: Vốn hóa mới 7 tỉ, nên tương lai tăng trưởng lên 50k tỉ hay thậm chí hơn => khi đó x3 x4… tài khoản là khả thi. Lợi nhuận từ mảng xe đầu kéo đều 3-400 tỉ/năm => có thêm dòng tiền trợ giúp cho mảng bđs.

:calling: Quan hệ lãnh đạo cấp Tỉnh và TW tốt, đang xin chủ trương đầu tư cảng biển Lạch Huyện 7,8,9 nếu ok thì sẽ tạo bước đột phá.

:calling: Thiên thời bơm tiền, Thủy Nguyên lên TP giá đất tăng mạnh => lợi nhuận cty cũng tăng theo

:calling: TCH có chỉ số top 1 trong số các cty BĐS tại Việt Nam về Tỷ lệ nợ/tổng tài sản ở mức thấp nhất, nợ ròng trên vốn chủ sở hữu chỉ xếp sau KDH, tỷ lệ tiền mặt trên nợ ngắn hạn ở mức rất cao => DN có sức khỏe rất tốt và LĐ cũng báo là sắp tới BĐS sẽ chiếm 80% doanh thu, năm 2022-2025 là giai đoạn phát triển đột phát khi triển khai loạt dự án bđs lớn trên đất vàng giá rẻ chuyển đổi từ dự án BT

=>>TCH sẽ là siêu cổ trong thời gian tới

Tác giả: Phan Khải