Tencent đánh bật Palworld bằng trò chơi di động mới

Tencent đang tạo ra trò chơi di động ‘nhái’ Palworld
Tencent, công ty trò chơi hàng đầu Trung Quốc, đang phát triển trò chơi di động mới để cạnh tranh với Palworld.

Tencent đánh bật Palworld bằng trò chơi di động mới

Tencent, công ty trò chơi hàng đầu Trung Quốc, đang phát triển một trò chơi di động mới nhằm cạnh tranh với Palworld, một tựa game đang rất phổ biến hiện nay. Được biết, hai studio trò chơi LightSpeed và TiMi thuộc Tencent đang làm việc rất cật lực để tạo ra một trò chơi di động có cùng cảm hứng với Palworld.

Palworld là một tựa game độc đáo kết hợp nhiều yếu tố

Palworld là một tựa game độc đáo kết hợp nhiều yếu tố như nuôi thú ảo, sinh tồn và khám phá. Trò chơi này đã bán được hàng triệu bản kể từ khi phát hành vào tháng 1 và trở thành một trong những tựa game thành công nhất trong năm 2024 tính đến nay. Với sự phổ biến của Palworld, Tencent nhận thấy cơ hội để thu hút lượng lớn người chơi và tận dụng tiềm năng của thể loại game này.

Tencent là một trong những công ty sở hữu nhiều studio game nổi tiếng

Tencent là một trong những công ty sở hữu nhiều studio game nổi tiếng như Riot Games và TiMi Studio Group. Với vị thế "ông lớn" trong ngành công nghiệp game, Tencent luôn tìm kiếm những dự án mới tiềm năng để mở rộng thị trường và tăng cường vị thế của mình. Việc phát triển các trò chơi di động lấy cảm hứng từ Palworld cho thấy sự quyết tâm của Tencent trong việc bắt kịp xu hướng thị trường và thu hút thêm lượng game thủ trẻ tuổi.

Tencent đang gặp phải một số khó khăn trong năm 2024

Tuy nhiên, Tencent cũng đang gặp phải một số khó khăn trong năm 2024. Hãng đã hủy bỏ một dự án game di động có tên Nier và trì hoãn Assassin's Creed Jade sang năm 2025. Tựa game bắn zombie Undawn do Tencent phát hành cũng không đạt được thành công như mong đợi. Hiệu suất hoạt động của các trò chơi của họ cũng đã giảm 2% trong mùa nghỉ lễ cuối năm 2023. Tuy nhiên, với việc phát triển các trò chơi di động mới, Tencent hy vọng sẽ có thể tìm lại thành công và thu hút được nhiều người chơi.

Liệu việc "bắt chước" Palworld có giúp Tencent tìm lại thành công?

Liệu việc "bắt chước" Palworld có giúp Tencent tìm lại thành công? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra. Thành công của các bản "nhái" Palworld sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng gameplay, tính sáng tạo và khả năng tiếp cận người chơi. Dù vậy, động thái này cho thấy Tencent đang ngày càng chú trọng vào thị trường game di động và sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng mới để thu hút người chơi.

Chờ đợi và xem liệu Tencent có thể tạo ra một trò chơi di động thành công và cạnh tranh với Palworld hay không

Trong thời gian tới, chúng ta hãy chờ đợi và xem liệu Tencent có thể tạo ra một trò chơi di động thành công và cạnh tranh với Palworld hay không.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tencent đang phát triển các trò chơi di động lấy cảm hứng từ trò chơi nào?,Thành công của các bản 'nhái' Palworld sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?