Tencent phát triển phiên bản di động miễn phí của Elden Ring

Tencent đang phát triển phiên bản di động của Elden Ring
Tin tức mới cho biết Tencent đang phát triển phiên bản di động miễn phí của Elden Ring, tựa game hành động nhập vai đình đám của FromSoftware.

Tencent phát triển phiên bản di động miễn phí của Elden Ring

Theo thông tin từ GadgetMatch, dù vẫn chưa có thông tin chính thức về bản mở rộng "Shadow of the Erdtree" của Elden Ring, nhưng có một tin tức thú vị về tựa game hành động nhập vai đình đám của FromSoftware. Theo đó, Tencent, một công ty công nghệ hàng đầu đến từ Trung Quốc, đang phát triển phiên bản di động miễn phí của Elden Ring.

Elden Ring đã nhận được nhiều giải thưởng lớn và được xem là trò chơi hay nhất năm 2022

Tựa game này đã thu hút một lượng lớn người chơi với phong cách chơi "khó nhằn" đặc trưng của FromSoftware. Đáp lại sự yêu thích của người hâm mộ, nhà phát triển đã chính thức công bố bản mở rộng "Shadow of the Erdtree", khiến cộng đồng game thủ đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, ngày phát hành của bản mở rộng vẫn chưa được tiết lộ. Trong thời gian chờ đợi bản mở rộng, Tencent dường như cũng đang phát triển phiên bản riêng của họ.

Tencent phát triển phiên bản di động của Elden Ring

Theo Reuters, Tencent đang chuyển thể tựa game để phù hợp hơn với game thủ di động. Tuy nhiên, thay vì tạo ra một bản chuyển nền tảng hoàn chỉnh, phiên bản của Tencent được cho là theo xu hướng miễn phí (free-to-play) và sẽ có các giao dịch trong ứng dụng.

Nếu tin tức này chính xác, thì phiên bản của Tencent sẽ là một bước ngoặt lớn so với bản gốc. Elden Ring cung cấp toàn bộ trải nghiệm chơi game với giá trị của trò chơi. Ngược lại, phiên bản của Tencent, tương tự như các tựa game khác trong thể loại này, sẽ khóa nội dung đằng sau nhiều lớp hàng rào trả phí.

Tencent đã mua lại bản quyền của tựa game vào năm 2022. Mặc dù việc phát triển một phiên bản di động đã diễn ra khá lâu, nhưng công ty này nổi tiếng với việc cấp phép các tài sản trí tuệ hiện có và tạo phiên bản di động cho chúng. Hai ví dụ nổi bật nhất là PUBG Mobile và Call of Duty: Mobile.

Điều này cho thấy Tencent đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của người chơi di động và tận dụng tiềm năng của thị trường game di động ngày càng phát triển. Việc phát triển phiên bản di động miễn phí của Elden Ring có thể thu hút thêm đông đảo người chơi và mang lại lợi nhuận lớn cho Tencent. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ đợi thông tin chính thức từ Tencent về phiên bản di động của Elden Ring và những tính năng đặc biệt mà nó mang lại.

Trong khi đó, người hâm mộ Elden Ring vẫn tiếp tục mong chờ bản mở rộng "Shadow of the Erdtree" và hy vọng rằng nó sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tencent đang phát triển phiên bản di động miễn phí của Elden Ring như thế nào?,Các tựa game di động nào khác mà Tencent đã phát triển từ các tài sản trí tuệ hiện có?