Tesla cảnh báo khách hàng không thử "tra tấn" xe bán tải điện Cybertruck

Tesla khẩn cầu khách hàng thôi ‘hành hạ’ xe bán tải điện
Tesla cảnh báo khách hàng không thử "tra tấn" xe bán tải điện Cybertruck

Tesla phải lên tiếng khi khách hàng thử độ bền xe bán tải điện Cybertruck bằng những biện pháp thô bạo, gây hư hỏng và không được bảo hành.

Tesla, công ty sản xuất xe điện nổi tiếng, đã phải đưa ra cảnh báo đối với khách hàng của mình. Nguyên nhân là một số chủ xe đã quyết định thử độ bền của chiếc xe bán tải điện Cybertruck bằng những biện pháp thô bạo nhất và đăng tải lên mạng xã hội. Điều này đã khiến cho Tesla phải lên tiếng để tránh việc này đi quá xa.

Ngay từ khi được giới thiệu vào năm 2019, Cybertruck đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Elon Musk, CEO của Tesla, đã tự tin tuyên bố về độ bền của chiếc xe này tại sự kiện đó. Tuy nhiên, phát biểu của ông đã tạo nên một trào lưu kỳ quặc nhắm vào Cybertruck.

Từ cuối năm 2023 đến nay, khi những chiếc xe bán tải điện đầu tiên của Tesla được bàn giao, một số chủ xe đã quyết định thử độ bền của Cybertruck bằng những biện pháp thô bạo nhất và đăng tải lên mạng.

Có người dùng vật nặng ném vào kính, có người dùng súng bắn, người khác lại phun lửa, lái xe qua những địa hình nguy hiểm hay vùng nước cao ngập tới kính chắn gió, trong khi một số khác nhảy lên xe và chà đạp lên chiếc bán tải điện.

Các kỹ sư của Tesla đã phải lên tiếng trước việc này. Wes Morrill, một trong số đó, đã kêu gọi các chủ xe Cybertruck ngưng ngược đãi xe chỉ để tạo nội dung số. Ông cho biết: "Cybertruck đã và đang trải qua cuộc đời bị tra tấn chỉ để mua vui. Nhảy lên, đá, đốt, đấm, bắn (nhiều lần). Giờ thì ai cũng khẳng định được rằng xe rất cứng rắn, vậy rồi Cybertruck có thể tự do chạy trong hòa bình được không?".

Việc các chủ xe hành hạ Cybertruck cũng có nghĩa là sẽ có những bộ phận của chiếc bán tải cần phải sửa chữa, bảo hành hoặc thay thế.

Tuy nhiên, do đây là vấn đề lỗi người dùng nên hãng sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu bảo hành nào.

Dẫu vậy, một số chủ xe lại coi những thiệt hại này như một chiến tích. Một Youtuber có tên là Zack Nelson đã chia sẻ rằng ông dự định sẽ giữ lại một số lỗ đạn trên chiếc xe bán tải Cybertruck của mình vì "chúng trông rất ngầu".

Với giá dao động từ 60.990 - 99.990 USD (tương đương 1,51 - 2,48 tỷ đồng) cho 3 phiên bản, Tesla Cybertruck đang tạo nên sự chú ý tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, hãng sẽ chỉ bán phiên bản AWD và Cyberbeast trước, và dự kiến bán phiên bản RWD từ năm 2025.

Tesla hy vọng rằng khách hàng sẽ không tiếp tục thử "tra tấn" chiếc xe bán tải điện Cybertruck và nhớ rằng việc này không được hãng chấp nhận và không được bảo hành.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Tesla kêu gọi khách hàng không hành hạ chiếc xe bán tải điện Cybertruck của họ?,Chiếc xe Tesla Cybertruck có giá bao nhiêu tại thị trường Mỹ?