"Tesla: Chuẩn bị cho quá trình sản xuất xe điện mới"

Thời khắc 'địa ngục sản xuất' tại Tesla sắp lặp lại
Elon Musk, CEO Tesla, cảnh báo công nhân sẽ phải ngủ tại dây chuyền sản xuất để chế tạo chiếc xe điện mới dành cho thị trường đại chúng.

Tesla, công ty xe điện hàng đầu do Elon Musk làm CEO, đã cảnh báo các công nhân của họ về quá trình sản xuất mới đầy thử thách và khắc nghiệt.

Tesla, công ty xe điện hàng đầu do Elon Musk làm CEO, đã cảnh báo các công nhân của họ về quá trình sản xuất mới đầy thử thách và khắc nghiệt. Musk đã tiết lộ kế hoạch chế tạo một chiếc xe điện mới có giá phải chăng cho thị trường đại chúng. Chiếc xe này, được gọi là "Redwood", dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa cuối năm 2025 tại nhà máy Texas Gigafactory của Tesla.

Sản xuất chiếc xe điện Redwood sẽ đòi hỏi các công nhân của Tesla sống và ngủ tại dây chuyền sản xuất trong nhà máy ở Texas.

Elon Musk đã chia sẻ trong cuộc họp báo cáo thu nhập mới nhất của công ty rằng, "Chúng tôi thực sự cần các công nhân luôn trực trên dây chuyền. Thực tế là chúng ta sẽ ngủ tại các dây chuyền sản xuất, đó sẽ là một chặng đường sản xuất đầy thử thách mới".

Elon Musk cũng đã nhấn mạnh rằng việc sản xuất chiếc xe điện Redwood sẽ mang đến nhiều công nghệ mới và cách mạng trong lĩnh vực sản xuất.

Ông nói, "Có rất nhiều công nghệ mới, rất nhiều công nghệ sản xuất mang tính cách mạng mới đang chờ ở đây. Tôi tin tưởng rằng, một khi nó đi vào hoạt động, nó sẽ vượt trội hơn bất kỳ công nghệ sản xuất nào khác tồn tại ở bất kỳ đâu trên thế giới. Đó là cấp độ tiếp theo".

Đây không phải lần đầu tiên công nhân Tesla phải ngủ tại dây chuyền sản xuất để đáp ứng thời hạn sản xuất của công ty.

Trước đây, một cựu công nhân tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California, đã tiết lộ rằng nhân viên sẽ ngủ trên sàn nhà máy sau ca làm việc kéo dài 12 giờ. Elon Musk cũng đã chia sẻ rằng ông đã từng ngủ dưới gầm bàn làm việc trong suốt ba năm liên tiếp để sống trong các cơ sở sản xuất của Tesla.

Trước đó, Elon Musk đã đề cập đến kế hoạch của Tesla tung ra một mẫu xe điện giá rẻ dưới 30.000 USD.

Điều này đến trong bối cảnh Tesla đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc, đặc biệt là BYD - nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào quý IV/2023.

Tuy nhiên, với kế hoạch sản xuất chiếc xe điện Redwood mới, Tesla đang tạo ra sự kỳ vọng về một sản phẩm đột phá và cạnh tranh trong thị trường xe điện. Công nhân Tesla sẽ phải đối mặt với những thách thức mới trong quá trình sản xuất, nhưng hy vọng rằng đây sẽ là bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ xe điện lên một tầm cao mới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Elon Musk đã thông báo về chiếc xe điện mới của Tesla như thế nào?,Vì sao Tesla đang phải đối mặt với áp lực từ các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc?