Tesla triệu hồi hàng chục nghìn xe Model X vì lỗi bộ điều khiển

Tesla triệu hồi hàng chục nghìn xe Model X vì lỗi bộ điều khiển

Tesla triệu hồi hơn 54.000 xe Model X vì lỗi bộ điều khiển, có thể gây nguy hiểm cho hệ thống phanh. Các chủ xe sẽ được cập nhật phần mềm miễn phí để khắc phục sự cố.

Tesla triệu hồi hàng chục nghìn xe Model X vì lỗi bộ điều khiển

Ngày 17/10, Cơ quan Quản lý an toàn giao thông và đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHSTA) đã thông báo rằng Tesla sẽ triệu hồi hơn 54.000 xe Model X do sự cố liên quan đến bộ điều khiển. Theo thông tin từ NHSTA, lỗi này có thể gây nguy hiểm cho hệ thống phanh của xe.

Cụ thể, bộ điều khiển xe của một số phiên bản Model X sản xuất từ năm 2021 đến năm 2023 có thể không phát hiện được lượng dầu phanh thấp và không hiển thị đèn cảnh báo. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng phanh của xe và tạo ra nguy cơ tai nạn.

Để khắc phục sự cố này, Tesla đã phát hành một bản cập nhật phần mềm qua mạng (OTA) miễn phí cho các chủ xe Model X bị ảnh hưởng. Bản cập nhật này sẽ giúp bộ điều khiển xe phát hiện và cảnh báo lượng dầu phanh thấp một cách chính xác, đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách trên xe.

Cơ quan quản lý ô tô Mỹ cũng cho biết rằng không có báo cáo về bất kỳ vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến lỗi này kể từ ngày 10/10. Tuy nhiên, việc triệu hồi xe là một biện pháp đảm bảo an toàn và ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn.

Tesla đã không đưa ra bình luận ngay lập tức về vụ triệu hồi này khi được hỏi bởi Reuters. Tuy nhiên, nhà sản xuất xe điện này đã từng phản hồi nhanh chóng và tích cực đối với các vụ triệu hồi trước đây, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và duy trì uy tín của mình.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Tesla gặp sự cố liên quan đến bộ điều khiển xe. Vào tháng 8, Cơ quan Quản lý an toàn giao thông và đường cao tốc quốc gia Mỹ đã mở cuộc điều tra đối với 280.000 xe Tesla Model 3 và Model Y mới sau khi nhận được các báo cáo về việc mất khả năng kiểm soát lái và trợ lực lái. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức về kết quả của cuộc điều tra này.

Trên thị trường ô tô điện, Tesla vẫn giữ vị trí dẫn đầu với các dòng xe đa dụng và xe thể thao điện phổ biến. Tuy nhiên, việc triệu hồi hàng chục nghìn xe Model X có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu này.

[question] Tesla đã triệu hồi bao nhiêu xe Model X?,Vấn đề mất khả năng kiểm soát lái và trợ lực lái đã gây ra bất kỳ tai nạn nào không?