Tết Nguyên đán 2024: Tiền thưởng, lương tháng 13 và hỗ trợ từ công đoàn

Bài viết này sẽ giới thiệu về các khoản tiền mà người lao động sẽ nhận được dịp Tết Nguyên đán 2024, bao gồm tiền thưởng Tết, lương tháng 13 và tiền hỗ trợ từ công đoàn.

Tiền thưởng Tết theo năng suất công việc

Theo Điều 104 của Bộ luật Lao động năm 2019, tiền thưởng là số tiền hoặc tài sản mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động dựa trên kết quả sản xuất, kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc. Mức thưởng được quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động. Mặc dù pháp luật không yêu cầu doanh nghiệp phải thưởng Tết cho người lao động, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thưởng Tết với các mức tiền khác nhau để cảm ơn và giữ chân nhân viên. Tiền thưởng Tết được coi là thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân, nhưng người lao động chỉ phải đóng thuế khi trừ các khoản giảm trừ mà vẫn đạt đến mức phải nộp thuế.

Lương tháng 13 theo thỏa thuận với doanh nghiệp

Hiện tại, pháp luật không có quy định cụ thể về "lương tháng 13" cho người lao động. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chi trả số tiền này cho nhân viên vào cuối năm. Doanh nghiệp chỉ phải trả lương tháng 13 nếu có thỏa thuận trong hợp đồng lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể. Mức lương tháng 13 thường được xác định theo hai cách: theo mức bình quân tiền lương trong năm hoặc theo mức lương tháng 12 của người lao động. Tương tự như tiền thưởng Tết, lương tháng 13 cũng là thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân, nhưng người lao động chỉ phải đóng thuế khi trừ các khoản giảm trừ mà vẫn đạt đến mức phải nộp thuế.

Người lao động làm thêm giờ ngày Tết, lương 400%

Theo Điều 112 của Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong 5 ngày Tết Âm lịch. Tuy nhiên, do tình hình sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp có thể thỏa thuận với người lao động để làm thêm giờ ngày Tết. Khi làm thêm giờ ngày Tết, người lao động sẽ được tính làm thêm giờ và hưởng tiền lương làm thêm giờ theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019. Theo Điều 98, người lao động làm thêm giờ sẽ được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm. Vào ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương, người lao động sẽ được hưởng ít nhất 300% lương chưa kể tiền lương ngày lễ, Tết. Do đó, người lao động làm thêm giờ ngày Tết sẽ được hưởng 400% lương của ngày làm việc bình thường. Đối với những người làm việc vào ban đêm, họ sẽ được trả thêm ít nhất 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Tiền hỗ trợ từ công đoàn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xây dựng kế hoạch thăm hỏi người lao động trên 63 tỉnh, thành phố và trao tặng hơn 19.000 phần quà. Mỗi phần quà bao gồm tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng như lương thực và sản phẩm thiết yếu. Đơn vị này cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở dựa trên nguồn lực và kết dư từ các năm trước để chăm sóc Tết cho người lao động. Tổng Liên đoàn cũng đã dành một khoản tiền để hỗ trợ hơn 1 triệu đoàn viên và người lao động khó khăn, mỗi suất quà khoảng 500.000 đồng. Ngoài ra, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tổ chức chương trình chợ Tết cho người lao động năm 2024 với nhiều hỗ trợ thiết thực đến đoàn viên và người lao động.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, tiền thưởng Tết được thưởng căn cứ vào những gì?,Người lao động làm thêm giờ ngày Tết sẽ được hưởng bao nhiêu lương?