Tết tại Mỹ: Thưởng cuối năm giảm 21%, nhiều doanh nghiệp không muốn trả thưởng

Ác mộng thưởng Tết tại Mỹ: Mức ‘lì xì cuối năm’ giảm 21% trên toàn ngành, 34% doanh nghiệp không muốn trả thưởng
Báo cáo mới cho thấy thưởng Tết tại Mỹ giảm 21% so với năm trước, và có 34% doanh nghiệp không muốn trả thưởng. Ngành tài chính và công nghệ cũng gặp khó khăn.

Thưởng Tết cuối năm tại Mỹ đã giảm 21% so với năm trước

Thưởng Tết cuối năm tại Mỹ đã giảm 21% so với năm trước, theo một báo cáo mới từ Gusto. Trung bình, mỗi người nhận được khoảng 2.145 USD. Sự sụt giảm này không chỉ xảy ra trong một ngành nghề cụ thể, mà trải rộng trên toàn bộ các ngành, từ công nghệ giảm 3,8% đến du lịch và vận tải giảm 36%.

Mảng nghệ thuật và giải trí là những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất

Mảng nghệ thuật và giải trí là những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với tỷ lệ lao động nhận thưởng Tết giảm 6,9% so với năm 2021. Điều này phản ánh sự suy giảm tỷ lệ tuyển dụng lao động ở Mỹ, do lạm phát và chi phí tăng cao. Các công ty đã tung ra các chương trình thưởng lớn để tuyển dụng nhân viên trong hai năm trước, nhưng khi kinh doanh không thuận lợi, các cổ đông đã đòi cắt giảm chi phí nhân lực.

Tình hình tuyển dụng kém cỏi đã khiến lượng nhân viên tự xin nghỉ tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020

Tình hình tuyển dụng kém cỏi đã khiến lượng nhân viên tự xin nghỉ tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020. Nguyên nhân chính là sự lo sợ khó tìm được công việc mới trong bối cảnh thị trường khó khăn. Điều này đã làm cho các chủ doanh nghiệp Mỹ trở nên khó tính hơn trong việc quyết định có trả thưởng Tết cuối năm cho nhân viên hay không.

Theo một khảo sát của Challenger, Gray & Christmas, khoảng 34% số doanh nghiệp không muốn trả thưởng Tết cuối năm 2023

Theo một khảo sát của Challenger, Gray & Christmas, khoảng 34% số doanh nghiệp không muốn trả thưởng Tết cuối năm 2023, cao hơn nhiều so với 27% cùng kỳ năm trước. Ngành tài chính là ngành có mức thưởng Tết cao nhất, trung bình 13.255 USD. Tuy nhiên, con số này vẫn giảm 12% so với năm 2022 và 2021.

Trong năm 2024, dự báo của Johnson Associates cho thấy ngành tài chính ngân hàng sẽ gặp khó khăn hơn nữa

Trong năm 2024, dự báo của Johnson Associates cho thấy ngành tài chính ngân hàng sẽ gặp khó khăn hơn nữa, khi tình hình kinh doanh suy giảm dẫn đến việc sa thải nhân viên hoặc cắt giảm thưởng. Gần đây, Citigroup đã thông báo sẽ sa thải 20.000 lao động trong vòng 2 năm tới để tái cấu trúc chi phí hoạt động. Giám đốc tài chính James von Moltke của Deutsche Bank cũng đã nói rằng thị trường khó khăn sẽ làm giảm lương thưởng của người lao động.

Ngành công nghệ cũng không tránh khỏi tình hình khó khăn

Ngành công nghệ cũng không tránh khỏi tình hình khó khăn. Mức thưởng bình quân trong ngành đã giảm 672 USD so với thời đỉnh cao năm 2021. Doanh nghiệp công nghệ đã sa thải hơn 265.000 lao động trong hai năm qua để cắt giảm chi phí nhân lực. Dự kiến là làn sóng sa thải trong ngành sẽ tiếp tục trong năm 2024, khi nhiều công ty như Alphabet (Google) và Amazon đều có kế hoạch sa thải hàng loạt nhân viên.

Tại Việt Nam, mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 376,3 triệu đồng/người thuộc vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở tỉnh Vĩnh Phúc

Tại Việt Nam, mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 376,3 triệu đồng/người thuộc vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở tỉnh Vĩnh Phúc. Mức thưởng Tết Âm lịch Giáp Thìn dự kiến sẽ đạt mức trung bình 6,85 triệu đồng/người.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao mức thưởng Tết tại Mỹ giảm 21% so với năm trước đó?,Mức thưởng Tết tại Việt Nam tăng bao nhiêu so với năm ngoái?