Tezza - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh kiếm 650 tỷ VND/năm từ căn hộ studio

Bỏ 0 đồng tiền vốn, cặp đôi khởi nghiệp ngay tại căn hộ từ những thứ sẵn có, thu về 650 tỷ VND/năm và kiếm được tiền ngay cả khi đang ngủ
Vợ chồng Tessa Barton và Cole Herrmann đã tạo ra ứng dụng Tezza từ căn hộ studio của họ, thu về 650 tỷ VND/năm chỉ bằng việc bán bộ lọc ảnh và công cụ chỉnh sửa trên mạng xã hội.

Tezza - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh kiếm 650 tỷ VND/năm từ căn hộ studio

Tezza - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh kiếm 650 tỷ VND/năm từ căn hộ studioVợ chồng Tessa Barton và Cole Herrmann đã tạo ra một cách để kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ. Sống trong một căn hộ studio rộng 250 mét vuông ở New York, cặp đôi này đã thành công với ứng dụng chỉnh sửa ảnh của mình, Tezza, và thu về 650 tỷ VND/năm.

Khởi đầu từ việc chia sẻ hình ảnh về không gian sống của họ trên Instagram

Tessa Barton, một nhiếp ảnh gia tự do, đã nhận ra rằng người theo dõi cô không chỉ quan tâm đến nội dung mà còn đến cách các bức ảnh được chỉnh sửa. Với sự kết hợp giữa tài năng nhiếp ảnh của Barton và kỹ năng lập trình của chồng mình, Cole Herrmann, cặp đôi đã tạo ra các bộ lọc ảnh (filter) thiết kế sẵn và bán chúng trên ứng dụng Tezza.

Với máy ảnh sẵn có và các công cụ chỉnh sửa

Barton và Herrmann đã không phải đầu tư bất kỳ khoản tiền nào để phát triển các bộ lọc cho người dùng mua trên Adobe Lightroom. Sau khi bán các bộ lọc thông qua Lightroom trong 15 tháng, cặp vợ chồng đã ra mắt ứng dụng Tezza vào tháng 6/2018.

Trong suốt bốn năm qua

Barton và Herrmann đã làm việc chăm chỉ cùng với một trợ lý duy nhất để thiết kế và quảng cáo sản phẩm của Tezza trên mạng xã hội. Tezza đã trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng, xếp giữa các đối thủ như Lightroom và VSCO trên kho ứng dụng của Apple.

Tezza cung cấp phiên bản miễn phí

Tezza cung cấp phiên bản miễn phí với một số bộ lọc và công cụ chỉnh sửa hạn chế. Để có quyền truy cập vào bộ chỉnh sửa ảnh và video đầy đủ của Tezza, người dùng phải trả 5,99 USD (khoảng 140.000 VND) hoặc 9,99 USD (khoảng 245.000 VND) mỗi tháng.

Theo tài liệu được CNBC Make It xem xét

Theo tài liệu được CNBC Make It xem xét, Tezza - có trụ sở tại Los Angeles và do cặp đôi Barton và Herrmann điều hành - đã mang lại doanh thu 26,5 triệu USD (khoảng 650 tỷ VND) vào năm 2023. Tezza gần như có lãi kể từ khi thành lập nhờ mô hình kinh doanh tinh gọn. Việc thực hiện các tính năng chỉnh sửa ảnh tốn nhiều thời gian, nhưng sau khi hoàn thành, chúng mang lại doanh thu tương đối thụ động, giúp Herrmann và Barton có thời gian và kinh phí để tạo ra nhiều tính năng hơn và nâng tầm Tezza thành một thương hiệu phong cách sống.

"Có một cách để kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ," Barton nói với CNBC Make It.

Tezza đã chứng minh rằng việc khởi nghiệp không nhất thiết phải tốn nhiều vốn ban đầu. Với sự sáng tạo và sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và công nghệ, vợ chồng Barton và Herrmann đã tạo ra một ứng dụng thành công từ căn hộ studio của mình và thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Làm thế nào vợ chồng Barton đã kiếm được tiền từ việc khởi nghiệp mà không cần vốn ban đầu?,Tezza là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào phổ biến nhất trên kho ứng dụng của Apple?