Thái Lan áp dụng "chiêu độc" để thu hút du khách Trung Quốc

Chính quyền Thái Lan đã quyết định cho cảnh sát Trung Quốc tham gia tuần tra tại các thành phố du lịch, nhằm nâng cao niềm tin và đảm bảo an ninh cho du khách Trung Quốc sau vụ việc gây chấn động trước đó.

Thái Lan áp dụng "chiêu độc" để thu hút du khách Trung Quốc

Trong nỗ lực nâng cao niềm tin của du khách Trung Quốc sau vụ việc gây chấn động trước đó, chính quyền Thái Lan đã quyết định cho cảnh sát Trung Quốc tham gia tuần tra tại một số thành phố du lịch của nước này. Bà Thapanee Kiatphaibool, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), công bố động thái này hôm 12-11 sau khi tham dự cuộc họp với Thủ tướng Srettha Thavisin tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok.

Giải quyết những lo ngại về an ninh và đảm bảo chất lượng dịch vụ

Trọng tâm chính của cuộc gặp là giải quyết những lo ngại về an ninh và đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách du lịch trong thời gian lưu trú tại Thái Lan. Bà Thapanee cho biết để đạt được những mục tiêu này, TAT và Bộ Du lịch và Thể thao cần phối hợp với Cục trưởng Cục Điều tra Trung ương và Cảnh sát Du lịch.

Triển khai cảnh sát Trung Quốc tuần tra tại các thành phố du lịch lớn

Vào ngày 15-11, các cuộc thảo luận về việc triển khai cảnh sát Trung Quốc tuần tra tại các thành phố du lịch lớn của Thái Lan sẽ được tổ chức với Đại sứ quán Trung Quốc. Chính sách này nhằm áp dụng lại mô hình thành công từng được triển khai ở Ý, dù chưa rõ thành phố nào sẽ thực hiện mô hình này.

Đón tới 4,4 triệu khách du lịch Trung Quốc

Theo tờ The Nation, dự kiến đề xuất trên sẽ góp phần thực hiện mục tiêu đón tới 4,4 triệu khách du lịch Trung Quốc trong hai tháng cuối năm nay. Bà Thapanee nhấn mạnh: "Việc có cảnh sát Trung Quốc ở Thái Lan là cần thiết vì điều đó sẽ giúp cho khách du lịch Trung Quốc thấy rằng Thái Lan đang tăng cường các biện pháp an ninh. Ngoài ra, niềm tin của du khách sẽ được nâng cao nếu cảnh sát của họ có thể xác nhận rằng Thái Lan an toàn".

Tăng cường an ninh và thu hút du khách Trung Quốc

Lượng du khách Trung Quốc đến Thái Lan đã giảm sau vụ việc gây chấn động khi một cậu bé 14 tuổi nổ súng ở một trung tâm thương mại ở Bangkok trong tháng 10, khiến một du khách Trung Quốc thiệt mạng và một người khác bị thương. Để tăng cường an ninh và thu hút du khách Trung Quốc trở lại, chính quyền Thái Lan quyết định triển khai cảnh sát Trung Quốc tham gia tuần tra tại các thành phố du lịch lớn. Điều này sẽ giúp du khách Trung Quốc cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn khi đến Thái Lan.

Với việc áp dụng mô hình thành công từ Ý, Thái Lan hy vọng sẽ thu hút tới 4,4 triệu khách du lịch Trung Quốc trong hai tháng cuối năm nay. Bà Thapanee Kiatphaibool, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), cho biết: "Việc có cảnh sát Trung Quốc ở Thái Lan là cần thiết vì điều đó sẽ giúp cho khách du lịch Trung Quốc thấy rằng Thái Lan đang tăng cường các biện pháp an ninh. Ngoài ra, niềm tin của du khách sẽ được nâng cao nếu cảnh sát của họ có thể xác nhận rằng Thái Lan an toàn".

Như vậy, việc triển khai cảnh sát Trung Quốc tại Thái Lan không chỉ đảm bảo an ninh mà còn góp phần khôi phục niềm tin của du khách Trung Quốc và thu hút số lượng lớn khách du lịch trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Kế hoạch của Thái Lan để giữ chân du khách Trung Quốc là gì?,Tại sao lượng du khách Trung Quốc đến Thái Lan đã giảm?