Thái Lan chấp thuận 1,1 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực chiến lược

Thái Lan chấp thuận 1,1 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực chiến lược

Thái Lan đã phê duyệt 6 dự án đầu tư trị giá 1,1 tỷ USD vào các lĩnh vực chiến lược, bao gồm sản xuất xe điện và năng lượng tái tạo từ chất thải.

Thái Lan vừa chấp thuận đầu tư tổng cộng 6 dự án với tổng trị giá 41 tỷ Baht (tương đương 1,1 tỷ USD) vào các lĩnh vực chiến lược của đất nước này.

Các lĩnh vực chiến lược này đóng vai trò quan trọng trong chính sách xúc tiến đầu tư của Thái Lan trong những năm tới.

Một trong số 6 dự án đầu tư mới được cấp phép là dự án đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất xe điện.

Dự án này dự kiến sẽ sản xuất hàng năm khoảng 58.000 xe điện chạy pin và 36.500 xe điện hybrid, tức là xe vừa chạy bằng xăng vừa chạy bằng điện.

Ủy ban Đầu tư Thái Lan cho biết, từ đầu năm đến hết tháng 8, đã có tổng cộng gần 13 tỷ USD đơn đăng ký xúc tiến đầu tư, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2022.

Điều này cho thấy sự cam kết của các nhà đầu tư quốc tế đối với Thái Lan.

Để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, Ủy ban Đầu tư Thái Lan đã điều chỉnh chiến lược xúc tiến đầu tư 5 năm có hiệu lực từ đầu năm nay.

Chiến lược mới xác định 5 ngành và hoạt động kinh tế chiến lược, trong đó hoạt động kinh tế xanh sinh học, lĩnh vực ô tô và điện tử được coi là cốt lõi của chính sách xúc tiến đầu tư trong 4 năm tới.

Đồng thời, các ngành này cũng sẽ được hưởng những ưu đãi đầu tư đặc biệt.

Ngoài ra, để thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài và những chuyên gia có tay nghề cao, Ủy ban Đầu tư Thái Lan đã mở rộng chương trình thị thực cư trú dài hạn.

Dự kiến sẽ có khoảng 9.000 người nước ngoài nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn vào cuối năm nay, giúp Thái Lan thu hút thêm các chuyên gia có tay nghề cao và gần 1,4 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) Narit Therdsteerasukdi cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận thấy sự quan tâm và cam kết của các nhà đầu tư quốc tế đối với Thái Lan.

Chính sách xúc tiến đầu tư mới của chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư và đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước".

Với việc chấp thuận các dự án đầu tư mới và các biện pháp thu hút nhà đầu tư nước ngoài, Thái Lan đang tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi và hấp dẫn cho các doanh nghiệp quốc tế.

Việc này không chỉ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thái Lan mà còn góp phần vào việc nâng cao đời sống và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

[question] Các lĩnh vực nào được Thái Lan phê duyệt đầu tư vào?,Trong 8 tháng đầu năm, số đơn đăng ký xúc tiến đầu tư của Thái Lan tăng bao nhiêu so với cùng kỳ năm trước?