Thái Lan chính thức bơm 15 tỷ USD vào nền kinh tế để hỗ trợ người dân

Thái Lan chính thức bơm 15 tỷ USD vào nền kinh tế để hỗ trợ người dân

Thủ tướng Thái Lan thông báo kế hoạch bơm 15 tỷ USD vào nền kinh tế thông qua chính sách ví điện tử, nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn do suy thoái kinh tế.

Thái Lan đã chính thức thông báo kế hoạch bơm 560 tỷ baht (tương đương 15,23 tỷ USD) vào nền kinh tế trong năm tới.

Thông tin này được Thủ tướng Thái Lan, ông Srettha Thavisin, công bố vào ngày 2/10. Kế hoạch này nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do suy thoái kinh tế và đẩy mạnh sự phục hồi của đất nước.

Theo gói kích thích mới, mỗi người dân từ 16 tuổi trở lên sẽ nhận được 10.000 baht dưới dạng tiền điện tử để tiêu dùng trong nước.

Điều này giúp tăng cường nhu cầu tiêu dùng trong nước và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong thời gian khó khăn.

Ông Srettha Thavisin, người từng đảm nhiệm vị trí bộ trưởng tài chính, cho biết chính phủ cũng sẽ giảm giá điện và tăng gấp ba thu nhập cho nông dân trong 4 năm tới.

Điều này nhằm hỗ trợ các hộ nông dân, đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế. Chính sách này cũng đồng thời nhằm khuyến khích sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ngoài ra, ông Srettha cũng nhấn mạnh rằng chính phủ đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh và phát hành trái phiếu bền vững trị giá 30 tỷ baht.

Điều này nhằm tạo ra nguồn lực tài chính để đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng xanh và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Ông Srettha cũng cho biết chính phủ sẽ tiếp tục theo đuổi hàng loạt thỏa thuận tự do thương mại.

Điều này nhằm tăng cường hoạt động xuất khẩu và thu hút đầu tư từ các quốc gia khác.

Với việc bơm 15 tỷ USD vào nền kinh tế, Thái Lan hy vọng sẽ nhanh chóng phục hồi và đẩy mạnh sự phát triển.

Đây là một bước quan trọng để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời gian suy thoái kinh tế.

Chính sách này cũng góp phần tạo ra sự ổn định và sự tin tưởng của giới đầu tư trong tương lai.

Với kế hoạch này, Thái Lan hy vọng sẽ tạo ra một đà tăng trưởng mới và đưa đất nước trở lại đường đua phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Sự hỗ trợ của chính phủ sẽ giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi và ổn định.

[question] Kế hoạch phát 15 tỷ USD cho người dân Thái Lan được thực hiện như thế nào?,Thủ tướng Srettha Thavisin đã đề cập đến những biện pháp gì để thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan?