Thái Lan đẩy mạnh việc sử dụng xe điện và sản xuất xe điện hàng đầu khu vực

Thái Lan đẩy mạnh việc sử dụng xe điện và sản xuất xe điện hàng đầu khu vực

Thủ tướng Thái Lan yêu cầu các cơ quan nhà nước mua xe điện để thay thế ô tô cũ và đưa nước này trở thành trung tâm sản xuất xe điện hàng đầu khu vực.

Thái Lan đang tiến hành một chiến dịch lớn nhằm thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện giao thông "xanh" và đưa nước này trở thành trung tâm sản xuất xe điện hàng đầu khu vực.

Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin, đã chỉ thị các cơ quan nhà nước mua xe điện để thay thế các xe ô tô cũ. Mục tiêu của Chính phủ Thái Lan là đến năm 2030, xe điện sẽ chiếm 30% tổng số phương tiện ở nước này. Hiện nay, doanh số bán xe điện ở Thái Lan đang tăng mạnh nhờ các ưu đãi cho người mua xe. Tỷ lệ sử dụng xe điện đã đạt 8,7% tổng số phương tiện trong năm nay, tăng gần 3 lần so với năm ngoái.

Theo chỉ thị của Thủ tướng Srettha, không chỉ việc thay thế các xe ô tô cũ bị thải loại, các cơ quan chính phủ cũng được yêu cầu mua xe điện cho các đơn vị mới cũng như những lãnh đạo mới được bổ nhiệm. Điều này sẽ đảm bảo rằng các cơ quan nhà nước sẽ đóng góp tích cực vào việc sử dụng xe điện và giúp thúc đẩy thị trường xe điện tại Thái Lan.

Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính Thái Lan sẽ hợp tác để chuyển đổi toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, taxi và tuk tuk thành các phương tiện chạy điện. Đồng thời, Bộ Năng lượng và Bộ Giao thông Vận tải sẽ hỗ trợ lắp đặt đầy đủ các trạm sạc điện trên khắp cả nước. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng xe điện và giúp xây dựng một hệ thống giao thông "xanh" tại Thái Lan.

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng đang xem xét lại các quy định và các biện pháp khuyến khích người dân sử dụng xe điện. Các ưu đãi cho các xưởng sửa chữa và các gói bảo hiểm với mức giá hấp dẫn cho xe điện sẽ được áp dụng. Đồng thời, Chính phủ cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ việc sản xuất các phụ tùng quan trọng của xe điện như pin và hệ thống truyền động.

Việc đẩy mạnh việc sử dụng xe điện và sản xuất xe điện hàng đầu khu vực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Thái Lan. Không chỉ giảm ô nhiễm môi trường và tiêu thụ năng lượng, việc sử dụng xe điện còn giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng. Đồng thời, Thái Lan cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp xe điện và thu hút đầu tư từ các công ty sản xuất xe điện hàng đầu.

Với những nỗ lực này, Thái Lan đang đi đúng hướng để trở thành một quốc gia tiên phong trong việc sử dụng và sản xuất xe điện. Việc thúc đẩy việc sử dụng xe điện và đưa nước này trở thành trung tâm sản xuất xe điện hàng đầu khu vực sẽ đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của Thái Lan.

[question] Mục tiêu của Chính phủ Thái Lan về tỷ lệ sử dụng xe điện là bao nhiêu?,Các cơ quan chính phủ cần mua xe điện cho ai?