Thái Lan đề nghị mở đường bay thẳng tới Việt Nam để tăng cường hợp tác

Thái Lan đề nghị mở đường bay thẳng tới Việt Nam để tăng cường hợp tác

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đề nghị Việt Nam mở thêm các đường bay thẳng tới Thái Lan nhằm tăng cường hợp tác về thương mại, đầu tư, du lịch và kết nối hạ tầng giữa hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin trong khuôn khổ của Phiên thảo luận chung cấp cao lần thứ 78 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York, Mỹ.

Trong cuộc gặp, Thủ tướng Thái Lan đã bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng ông Srettha Thavisin về việc trở thành Thủ tướng thứ 30 của Thái Lan và mời ông sớm thăm Việt Nam.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Thái Lan là một đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam trong khu vực.

Để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề ra 4 trọng tâm cần được thúc đẩy.
  • Đầu tiên là phối hợp triển khai hiệu quả Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược giai đoạn 2022-2027.
  • Thứ hai là tăng cường mở cửa thị trường và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hai bên, với mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 25 tỷ USD theo hướng cân bằng.
  • Thứ ba là tăng cường hợp tác giáo dục - đào tạo, du lịch và giao lưu nhân dân.
  • Cuối cùng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh việc tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các cơ chế đa phương, đặc biệt là ASEAN.
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trân trọng cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã gửi lời chúc mừng.

Ông nhất trí với các ý kiến và đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đề nghị Việt Nam mở thêm các đường bay thẳng tới Thái Lan để tăng cường hợp tác về thương mại, đầu tư, du lịch, kết nối hạ tầng và địa phương giữa hai nước.

Hai bên đã nhất trí triển khai các trọng tâm hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Thái Lan tiếp tục phát triển một cách sâu sắc, hiệu quả và thiết thực.

Việc mở thêm các đường bay thẳng giữa hai nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao lưu giữa các doanh nghiệp, nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hợp tác về thương mại, đầu tư và du lịch.

[question] Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị gì với Thái Lan trong cuộc họp?,Những lĩnh vực nào hai nước đã đồng ý thúc đẩy hợp tác?