Thái Lan Hướng Đến Việt Nam Với Mục Tiêu Thu Hút Khách MICE

Thái Lan đang tìm cách thu hút thêm du khách MICE từ Việt Nam, với kế hoạch tổ chức 145 sự kiện quốc tế trong năm 2023.

Thái Lan đang nhắm đến thị trường du khách Việt Nam, đặc biệt là khách du lịch hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE).

Theo Cục Tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB), từ đầu năm đến nay đã có khoảng 35.000 khách từ Việt Nam đến Thái Lan theo hình thức MICE, chiếm khoảng 10% lượng khách MICE đến từ châu Á. Dự kiến, năm 2023, Thái Lan sẽ nâng tổng số khách MICE từ Việt Nam lên 50.000 người.

Thái Lan được biết đến là một điểm đến MICE quen thuộc ở Đông Nam Á.

Trước đại dịch Covid-19, mỗi năm đất nước này đón 1,5 triệu du khách MICE trên thế giới. Tuy nhiên, từ sau đại dịch, con số này đã giảm 50% và chỉ còn khoảng 750.000 khách mỗi năm.

Ông Puripan Bunnag, Phó Chủ tịch cao cấp của Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) cho biết: "Sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và đổi mới, cùng với sự gia tăng của đầu tư nước ngoài đã tạo nên một thị trường hứa hẹn cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE. TCEB nhận ra tiềm năng này và rất phấn khích khi tổ chức Diễn đàn Kinh doanh tại Việt Nam để thúc đẩy hợp tác và củng cố mối quan hệ giữa hai nước chúng ta”.

Theo TCEB, nền kinh tế Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua, với tốc độ tăng trưởng GDP đạt 8,0% vào năm 2022. Sự đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao kỹ năng của người lao động và áp dụng các công nghệ đa dạng, phù hợp với nhu cầu của thị trường thế giới. Điều này đặc biệt thể hiện trong sự tương tác giữa các đầu tư Thái Lan và Việt Nam khi hai quốc gia có mối quan hệ lâu dài và luồng đầu tư liên tục.

Thái Lan đặt kế hoạch thu hút khách Việt Nam tham gia 145 sự kiện quốc tế dự kiến diễn ra trong năm 2023.

Các sự kiện này sẽ mang giá trị nền tảng quý báu để quảng bá nền công nghệ, sự đổi mới và thúc đẩy sự hợp tác ngành công nghiệp. Đồng thời, các sự kiện này cũng hỗ trợ 12 ngành công nghiệp cốt lõi khác nhau, góp phần nâng cao sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam.

Hiện có hơn 70 hiệp hội, doanh nhân, nhà sản xuất và các cơ quan chính phủ của Việt Nam đã tham gia các sự kiện này, tạo ra một hệ sinh thái phong phú về hợp tác và đổi mới. Tham gia các sự kiện này, các tổ chức khác nhau có cơ hội hợp tác, khám phá cách sáng tạo để áp dụng các sáng kiến phát triển cá nhân, từ việc nâng cao kỹ năng và đào tạo lại, thông qua việc tham quan triển lãm thương mại tại Thái Lan.

Tổ chức Hội chợ và Triển lãm Thái Lan (TCEB) là một tổ chức công cộng được thành lập bằng Nghị định hoàng gia vào năm 2002. TCEB đã và đang thúc đẩy hội nghị, du lịch kích thích, hội thảo và triển lãm, cùng nhau được biết đến là "MICE". Mục tiêu chính của TCEB là biến Thái Lan trở thành trung tâm hàng đầu khu vực cho các sự kiện MICE.

[question] Thái Lan muốn thu hút khách MICE từ nước nào?,Có bao nhiêu khách từ Việt Nam đến Thái Lan theo hình thức MICE trong năm nay?
1 Lượt thích