"Thái Lan mở cửa cho khách du lịch Nga: Không cần visa, ở lại 90 ngày"

Thái Lan thông báo sẽ cho phép công dân Nga và nhóm khách hàng tiềm năng của Đông Nam Á ở lại đến 90 ngày mà không cần thị thực, nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong mùa cao điểm.

Thái Lan mở cửa cho khách du lịch Nga: Không cần visa, ở lại 90 ngày

Thái Lan đã công bố chính sách mới cho phép công dân Nga và nhóm khách hàng tiềm năng của Đông Nam Á ở lại đến 90 ngày mà không cần thị thực. Bộ trưởng Du lịch Sudawan Wangsupakijkosol cho biết chính sách này sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 11, nhằm thu hút khách du lịch và thúc đẩy ngành du lịch trong mùa cao điểm.

Thời gian lưu trú được kéo dài

Trước đây, người Nga chỉ được phép ở lại Thái Lan trong 30 ngày mà không cần thị thực. Tuy nhiên, từ tháng 11, thời gian lưu trú sẽ được kéo dài lên đến 90 ngày. Quy định này dự kiến sẽ kéo dài tới tháng 4/2024.

Đóng góp của du khách Nga cho kinh tế Thái Lan

Theo dữ liệu từ Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, trong năm tính đến tháng 8 vừa qua, đã có 923.113 du khách Nga đến Thái Lan, xếp thứ 5 sau du khách từ Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ. Trước đại dịch Covid-19, khoảng 1,5 triệu người Nga đã đến Thái Lan trong năm và đóng góp khoảng 3,3 tỷ USD cho nền kinh tế Thái Lan, biến họ trở thành nhóm khách chi tiêu mạnh thứ 3 trong quốc gia này.

Hy vọng thúc đẩy kinh tế đất nước

Thái Lan hy vọng rằng việc mở cửa cho khách du lịch Nga và nhóm khách hàng tiềm năng sẽ giúp thúc đẩy kinh tế đất nước. Mặc dù vẫn còn một số vấn đề như vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở Bangkok, nhưng Thái Lan vẫn kỳ vọng sẽ đón khoảng 30 triệu khách du lịch trong năm nay, gấp đôi so với năm 2022.

Nguồn: Bloomberg

[question] Thái Lan sẽ cho phép người Nga ở lại trong bao lâu mà không cần visa?,Số lượng du khách Nga đã đến Thái Lan trong năm 2020 là bao nhiêu người?