Thái Lan Mở Cửa Đêm: Kỳ Vọng Kích Thích Kinh Tế Du Lịch

Thái Lan Mở Cửa Đêm: Kỳ Vọng Kích Thích Kinh Tế Du Lịch

Thái Lan kéo dài thời gian hoạt động kinh tế đêm tại các địa điểm giải trí và nhà hàng, nhằm thu hút du khách nước ngoài và kích thích nền kinh tế du lịch trong bối cảnh khôi phục sau đại dịch.

Thái Lan Mở Cửa Đêm: Kỳ Vọng Kích Thích Kinh Tế Du Lịch

Từ giữa tháng 12, Thái Lan sẽ thí điểm kéo dài thời gian hoạt động kinh tế đêm tại các địa điểm giải trí và nhà hàng. Điều này cho phép các địa điểm tại 4 tỉnh, thành trên cả nước, bao gồm Bangkok, Chiang Mai, Chon Buri và Phuket, mở cửa đến 4h sáng. Đặc biệt, trong đêm giao thừa, các địa điểm này sẽ được mở cửa đến 6h sáng để người dân đón năm mới.

Việc kéo dài thời gian hoạt động kinh tế đêm được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều du khách nước ngoài đến Thái Lan hơn.

Chính phủ Thái Lan hy vọng rằng việc mở cửa đến 4h sáng sẽ thúc đẩy ngành du lịch và góp phần phục hồi nền kinh tế đất nước.

Thay vì chỉ hoạt động trong khoảng thời gian hạn chế, việc kéo dài thời gian hoạt động kinh tế đêm tại các địa điểm giải trí được xem là phù hợp với bối cảnh du lịch hiện đại và có tiềm năng thúc đẩy nền kinh tế đất nước.

Ông Krasae Chanawongse, Hiệu trưởng trường Đại học Krirk, tuy nhiên, cũng nhấn mạnh rằng việc mở cửa đêm cần phải tính đến an toàn đường bộ và sức khỏe cộng đồng.

Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách tiếp thị quốc tế tại Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Chattan Kunjara Na Ayudhya, việc kéo dài thời gian hoạt động kinh tế đêm tại các địa điểm giải trí sẽ có hiệu quả tương tự như các biện pháp khuyến khích du lịch khác, chẳng hạn như chính sách miễn thị thực.

Ông Chattan cũng cho biết rằng trong năm 2022, Thái Lan đã đạt doanh thu du lịch 1,23 ngàn tỷ Baht (hơn 30 tỷ USD), trong đó khoảng 641 tỷ Baht (18,38 tỷ USD) đến từ thị trường nội địa và phần còn lại từ thị trường toàn cầu.

Để minh chứng cho hiệu quả của việc kéo dài thời gian hoạt động kinh tế đêm, ông Damrongkiat Pinitkan, quan chức phụ trách ngành giải trí và du lịch của thành phố Pattaya thuộc tỉnh Chonburi, đã đưa ra ví dụ về các tụ điểm giải trí ban đêm ở Singapore, Hàn Quốc và châu Âu.

Các địa điểm này đã hoạt động đến 6h sáng và đã mang lại tăng trưởng đáng kể cho ngành du lịch và kinh tế địa phương. Ông Pinitkan tự tin rằng các tụ điểm giải trí đêm ở Pattaya sẽ sẵn sàng hoạt động cho đến 4h sáng và dự kiến doanh thu sẽ tăng lên tới 30% - 40%.

Việc kéo dài thời gian hoạt động kinh tế đêm là một trong những động thái của chính phủ Thái Lan nhằm khôi phục nền kinh tế sau đại dịch.

Tốc độ tăng trưởng của Thái Lan gần đây đã chậm hơn so với một số nước trong khu vực, do đó chính phủ đã áp dụng các biện pháp kích thích, đặc biệt là trong ngành du lịch - một động lực kinh tế quan trọng.

Ngoài việc kéo dài thời gian hoạt động kinh tế đêm, Thái Lan cũng đã miễn yêu cầu thị thực đối với du khách đến từ Ấn Độ.

Chính sách này sẽ có hiệu lực từ tháng tới và kéo dài đến tháng 5/2024, nhằm thu hút thêm lượng khách du lịch và thúc đẩy ngành du lịch của đất nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Địa điểm nào được cho phép kéo dài hoạt động kinh tế đêm tại Thái Lan?,Tại sao chính phủ Thái Lan quyết định kéo dài thời gian hoạt động của các địa điểm giải trí đêm?