Thái Lan triệt phá mạng lưới cờ bạc trực tuyến lớn với hơn 200.000 thành viên

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 4 nghi phạm và thu giữ tài sản trị giá 329 triệu Baht trong cuộc trấn áp mạng lưới cờ bạc trực tuyến có hơn 200.000 thành viên.

Thái Lan triệt phá mạng lưới cờ bạc trực tuyến lớn với hơn 200.000 thành viên

Sau một cuộc chiến chống lại hoạt động cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp, cảnh sát Thái Lan đã tiến hành điều tra một trang web có tên Fullplays 39 và phát hiện rằng trang web này có hơn 200.000 thành viên tham gia vào các trò chơi cờ bạc trực tuyến. Số tiền lưu thông trên trang web này đạt hơn 480 triệu Baht mỗi tháng.

Cuộc điều tra tiếp tục dẫn đến việc ra lệnh bắt giữ 16 nghi phạm

Cuộc điều tra tiếp tục dẫn đến việc ra lệnh bắt giữ 16 nghi phạm, bao gồm 1 cổ đông kinh doanh cờ bạc, 1 quản trị viên trang web, 2 nhân viên tài chính và 12 chủ tài khoản sử dụng phương thức rửa tiền.

Cảnh sát Thái Lan đã tiến hành đột kích vào 12 địa điểm nghi ngờ

Cảnh sát Thái Lan đã tiến hành đột kích vào 12 địa điểm nghi ngờ, bao gồm 4 ngôi nhà ở Bangkok và 8 căn hộ chung cư ở Bangkok và Samut Prakarn. Trong cuộc đột kích, cảnh sát đã bắt giữ 4 trong số 16 nghi phạm, bao gồm người quản lý và các đối tượng chịu trách nhiệm về tài chính của mạng lưới cờ bạc. Thông tin chi tiết về chủ sở hữu mạng lưới cờ bạc không được tiết lộ.

Cảnh sát đã thu giữ tài sản trị giá 329 triệu Baht

Trong quá trình đột kích, cảnh sát đã thu giữ tài sản trị giá 329 triệu Baht, bao gồm 7 chiếc ô tô sang trọng trị giá 40,4 triệu Baht, 23 triệu Baht tiền mặt, 14 triệu Baht phụ kiện vàng và thỏi vàng, cùng với các loại đồng xu may mắn trị giá 75 triệu Baht. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ nhiều loại hàng hiệu như quần áo, giày dép, túi xách trị giá hơn 127 triệu Baht.

Mỗi nghi phạm sẽ đối mặt với hai tội danh

Mỗi nghi phạm sẽ đối mặt với hai tội danh, bao gồm tổ chức hoặc quảng bá cờ bạc (theo Khoản 12 của Đạo luật cờ bạc, hình phạt là phạt tù lên đến 2 năm hoặc phạt tiền lên đến 2.000 Baht hoặc cả hai); rửa tiền (theo Khoản 5 của Đạo luật ngăn chặn rửa tiền, hình phạt là phạt tù từ 1 đến 10 năm hoặc phạt tiền từ 20.000 Baht đến 200.000 Baht hoặc cả hai).

Phó Ủy viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đối mặt với cáo buộc đánh bạc

Trong một báo cáo liên quan đến cờ bạc trực tuyến, Phó Ủy viên Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan - Surachate "Big Joke" Hakparn - cũng đang đối mặt với cáo buộc đánh bạc. Các cáo buộc này được đưa ra sau khi "nữ hoàng cờ bạc" Suchanun "Minnie" Sucharitchinsri và 8 sĩ quan cảnh sát từ đội của "Big Joke" bị bắt giữ.

Mặc dù có những liên kết tài chính được trích dẫn bởi Phó Ủy viên Cục Điều tra Trung ương Jaroonkiat Parnkaew, "Big Joke" vẫn kiên quyết phủ nhận các cáo buộc và khẳng định mình vô tội.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mạng lưới cờ bạc trực tuyến Fullplays 39 có bao nhiêu thành viên và số tiền lưu hành hàng tháng là bao nhiêu?,Ai đang đối mặt với cáo buộc đánh bạc sau vụ bắt giữ "nữ hoàng cờ bạc" và 8 sĩ quan cảnh sát?
1 Lượt thích