Thái Nguyên - Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Hoa Kỳ

Thái Nguyên - Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Hoa Kỳ

Thái Nguyên, một tỉnh ở Việt Nam, đang tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Hoa Kỳ đã mở ra cơ hội mới cho sự hợp tác và phát triển kinh doanh giữa hai bên.

Thái Nguyên - Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Hoa Kỳ

Thái Nguyên, một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam, đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Với mục tiêu xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác quốc tế, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã tham gia Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Hoa Kỳ tại thành phố Los Angeles (Hoa Kỳ).

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Long An, đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng 60 doanh nghiệp từ Thái Nguyên, Long An và các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam. Đại diện từ phía Hoa Kỳ bao gồm ông Kenneth Laird Wengrod, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại quốc tế và đầu tư nước ngoài, Phòng Thương mại khu vực Los Angeles; ông Rachid Sayouty, Giám đốc Cơ quan dịch vụ thương mại Hoa Kỳ-thành phố Los Angeles, Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Bình đã nhấn mạnh về tiềm năng hợp tác và cơ hội đầu tư giữa hai bên. Ông hy vọng rằng Thái Nguyên sẽ thu hút được nhiều dòng vốn đầu tư từ Hoa Kỳ và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ khi đầu tư vào tỉnh này.

Tại Hội thảo, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Long An và VCCI đã được lãnh đạo Phòng Thương mại khu vực Los Angeles; Cơ quan dịch vụ thương mại Hoa Kỳ-thành phố Los Angeles, Bộ Thương mại Hoa Kỳ giới thiệu về tổng quan kinh tế California và cơ hội kinh doanh cho Việt Nam. Họ cũng đã chia sẻ về cách thức cơ quan dịch vụ thương mại Bộ Thương mại Hoa Kỳ hỗ trợ các công ty Hoa Kỳ thâm nhập thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Bình cho biết: "Hội thảo là cơ hội quý báu để các bên cùng trao đổi về cơ hội đầu tư và kết nối hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và Hoa Kỳ. Chúng ta mong muốn góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước, xứng tầm với tiềm năng và lợi thế của hai bên, xứng tầm với "Đối tác chiến lược toàn diện" vừa được hai quốc gia thiết lập. Tỉnh Thái Nguyên luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác và thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại với các đối tác Hoa Kỳ."

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên cam kết mạnh mẽ và tin tưởng các nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ yên tâm khi triển khai các dự án hợp tác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Họ cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, kết nối từ phía Phòng Thương mại khu vực Los Angeles; Cơ quan dịch vụ Thương mại Hoa Kỳ-Thành phố Los Angeles, Bộ Thương mại Hoa Kỳ; các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ... để tỉnh Thái Nguyên có nhiều cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư của Hoa Kỳ, góp phần vào sự phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ nói chung và tỉnh Thái Nguyên với các đối tác Hoa Kỳ nói riêng.

Ông Kenneth Laird Wengrod, đại diện từ phía Hoa Kỳ, đánh giá đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể tiếp cận và cập nhật thông tin về tình hình kinh tế, thương mại, định hướng và lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài của các địa phương Việt Nam tham dự Hội nghị. Ông cũng nhấn mạnh về sự tương đồng về văn hóa, kinh doanh và định hướng phát triển giữa thành phố Los Angeles và tỉnh Thái Nguyên, Long An. Cơ quan thương mại trực thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ tổ chức các hoạt động kết nối doanh nghiệp giữa hai nước với các cơ quan ngoại giao và tổ chức xúc tiến đầu tư thương mại, nhằm tăng cường hợp tác song phương dựa trên mối quan hệ hữu nghị ngày càng phát triển.

Hội thảo đã kết thúc với việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa VCCI và Phòng Thương mại khu vực Los Angeles của Hoa Kỳ. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai bên.

Thái Nguyên đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, với tiềm năng phát triển và cơ hộ

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai đã tham gia hội thảo về cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ?,Mục đích chính của hội thảo là gì?