Thảm họa cháy rừng tại Hawaii: 67 người thiệt mạng và hòn đảo biến thành đống tro tàn

Vụ cháy rừng kinh hoàng tại Maui, Hawaii đã gây thiệt hại nghiêm trọng, khiến 67 người thiệt mạng và biến hòn đảo nổi tiếng thành một cảnh tượng đáng sợ.

Thảm họa cháy rừng kinh hoàng tại hòn đảo Maui

Thảm họa cháy rừng kinh hoàng tại hòn đảo Maui thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ) đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Từ ngày 8/8, đám cháy đã lan rộng và trở nên dữ dội, khiến ít nhất 1.000 công trình bị thiêu trụi, dịch vụ di động bị tê liệt và đường phố trở thành đống hoang tàn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố tình trạng thảm họa

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 67 người thiệt mạng do thảm họa này. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố tình trạng thảm họa đối với khu vực này và gọi đây là "thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất lịch sử", vượt qua thảm họa sóng thần tại Hawaii vào năm 1961.

Hòn đảo Maui bị cháy dữ dội

Khu vực bờ biển phía tây của Maui, thuộc thủ đô Lahaina, đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau vụ cháy. Những con phố nhộn nhịp và những bãi biển đẹp như tranh vẽ đã biến thành một cảnh tượng đáng sợ với màu xám tro, những ngôi nhà bị cháy xém và những chiếc ô tô bị thiêu hủy. Đây là một hình ảnh khó có thể tin được tại một hòn đảo được coi là "thiên đường" đối với nhiều người.

Đội cứu hỏa và công tác cứu trợ

Thống đốc Hawaii Josh Green cho biết có tới 1.000 người vẫn đang mất tích, gây ra nỗi đau buồn không tả được khi chứng kiến hòn đảo Hawaii bị phá hủy đến mức khó có thể nhận ra. "Đây là một thảm họa thiên nhiên khủng khiếp. Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích, đồng thời đưa ra các biện pháp để kiểm soát và dập tắt đám cháy", Thống đốc Green nói.

Các đội cứu hỏa đang nỗ lực hết sức để kiểm soát đám cháy và bảo vệ cộng đồng. Họ đã triển khai máy bay và trực thăng để phun nước và chất chống cháy từ trên cao. Tuy nhiên, tình hình vẫn còn rất khó khăn do tốc độ lan rộng của đám cháy và điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Phục hồi và xây dựng lại

Chính quyền địa phương đã mở các trạm cứu trợ và cung cấp nước và thực phẩm cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa. Các tổ chức cứu trợ và cộng đồng địa phương cũng đã hỗ trợ nỗ lực cứu hộ và phục hồi.

Tác động của biến đổi khí hậu và việc bảo vệ môi trường

Thảm họa cháy rừng tại Hawaii đã gây chấn động và gửi thông điệp cảnh báo về tác động của biến đổi khí hậu và việc bảo vệ môi trường. Việc tăng cường công tác phòng cháy và chống cháy rừng, đồng thời xây dựng các biện pháp ứng phó khẩn cấp, là cần thiết để giảm thiểu thiệt hại từ những thảm họa tương tự trong tương lai.

Sự hỗ trợ cần thiết

Hòn đảo Maui đang trải qua một thời kỳ khó khăn và cần sự hỗ trợ của cả cộng đồng quốc tế để phục hồi và xây dựng lại những gì đã bị mất trong thảm họa này.

[question] Có bao nhiêu người đã thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở đảo Maui, Hawaii?,Ai đã tuyên bố vụ cháy là "thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất lịch sử" của Hawaii?