Thảm họa lũ lụt ở Libya: Hàng ngàn người mất tích và thiệt mạng

Thảm họa lũ lụt ở Libya: Hàng ngàn người mất tích và thiệt mạng

Thảm họa lũ lụt ở Libya: Hàng ngàn người mất tích và thiệt mạng

Lũ lụt kinh hoàng ở Libya đã gây ra hàng ngàn người mất tích và thiệt mạng. Thành phố Derna bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với hàng trăm thi thể được tìm thấy sau trận mưa lớn.

Lũ lụt kinh hoàng đã tàn phá Libya, khiến hàng ngàn người mất tích và thiệt mạng.

Thành phố Derna là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với hàng trăm thi thể được phát hiện sau trận mưa lớn vào ngày 12/9.

Theo thông tin từ giới chức Libya, ít nhất 2.300 người đã thiệt mạng vì lũ lụt. Khoảng 7.000 người khác bị thương và hàng nghìn người vẫn đang mất tích sau những trận mưa xối xả.

Thảm họa này đã làm đổ nát thành phố Derna, nơi hai con đập đã bị vỡ.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ đang đối mặt với những thách thức lớn trong việc cứu hộ và hỗ trợ nhân viên cứu trợ. Tamer Ramadan, đặc phái viên của tổ chức này, cho biết: "Chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các cơ sở y tế, quản lý nơi ở và nơi trú ẩn, cung cấp thực phẩm và hàng hóa cần thiết, cung cấp sơ cứu, hỗ trợ xã hội và khôi phục liên kết gia đình. Và quản lý thi thể các nạn nhân cũng là một vấn đề cấp bách".

Lũ lụt nghiêm trọng này đã xảy ra do bão Daniel.

Khắp các thị trấn và làng mạc trong khu vực đã bị ngập lụt và cuốn trôi. Hình ảnh ô tô và đống đổ nát sau lũ lụt trên một con phố ở Derna đã gây xót xa cho nhiều người.

Ousssama Ali, người phát ngôn của Dịch vụ cứu hộ khẩn cấp Libya, xác nhận rằng hơn 2.300 người đã thiệt mạng và khoảng 7.000 người bị thương ở Derna. Ngoài ra, còn có hơn 5.000 người mất tích. Ông Ali cũng cho biết ít nhất 65 người khác đã thiệt mạng trong cơn bão ở các thị trấn và thành phố khác ở miền Đông Libya.

Công ty Dầu khí quốc gia Libya đã tuyên bố "tình trạng cảnh báo tối đa" và đình chỉ các chuyến bay giữa các địa điểm sản xuất. Các mỏ dầu và kho cảng chính ở miền Đông Libya đang phải giảm mạnh hoạt động.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ đã kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế và cho biết mức độ tàn phá do lũ lụt ở Libya tương tự như trận động đất ở nước láng giềng Morocco.

Các nhà dự báo thời tiết dự đoán rằng sẽ có mưa lớn tiếp tục ở Libya trong những ngày tới. Tình hình này đang gây ra lo ngại lớn về an ninh và sự an toàn của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực tối đa để cung cấp sự hỗ trợ và cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thảm họa lũ lụt này.

[question] Có bao nhiêu người thiệt mạng và mất tích do lũ lụt ở Libya?,Các tổ chức cứu hộ đang gặp khó khăn gì trong việc đối phó với lũ lụt?