Thảm họa lũ lụt tại Libya: Số người thiệt mạng và mất tích gia tăng đáng kinh hoàng

Thảm họa lũ lụt tại Libya: Số người thiệt mạng và mất tích gia tăng đáng kinh hoàng

Thảm họa lũ lụt tại Libya đã gây thiệt mạng và mất tích hàng ngàn người. Các địa phương bị tàn phá nặng nề và cần sự hỗ trợ cứu trợ gấp.

Thảm họa lũ lụt tại Libya đã gây ra một cảnh tượng đáng kinh hoàng với số người thiệt mạng và mất tích gia tăng đáng lo ngại.

Theo đài RT, chính quyền miền Đông Libya, đất nước đang bị chia cắt, đã thông báo rằng số người thiệt mạng trong thảm họa lũ lụt đã tăng lên 5.300 người. Đồng thời, có khoảng 10.000 người mất tích, trong đó có 6.000 người ở TP Derna.

TP Derna là một trong những địa phương bị tàn phá nặng nề bởi lũ lụt. Các bệnh viện tại đây đã ngừng hoạt động và nhà xác đã tràn ngập với thi thể. Ông Tamer Ramadan, người đứng đầu phái đoàn của Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tại Libya, cũng xác nhận con số 10.000 người mất tích. BS Anas Barghathy, một bác sĩ tình nguyện đang làm việc tại Derna, cho biết nhiều thi thể đang bị bỏ lại bên ngoài nhà xác.

Trước đó, một quan chức của chính quyền miền Đông Libya đã cho biết tình hình ở Derna là tồi tệ nhất, với 25% thành phố bị cuốn trôi ra biển. Đây là một thảm họa kinh hoàng đối với cư dân địa phương, khi hàng chục ngôi làng và thị trấn khác cũng bị lũ lụt nhấn chìm và cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nặng nề.

Các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Ý đã đề nghị hỗ trợ cứu trợ cho Libya.

Thổ Nhĩ Kỳ đã viện trợ nhân đạo và đã cử 168 đội tìm kiếm cứu nạn đến TP Benghazi. Thành phố này nằm gần Derna và cũng bị ảnh hưởng bởi thảm họa lũ lụt. Các đội cứu hộ từ Thổ Nhĩ Kỳ đã lên đường đến Derna để cứu trợ.

Tình hình tại Libya đang cần sự hỗ trợ cứu trợ gấp. Các lực lượng cứu hộ từ Tây Ban Nha, Anh, Qatar và Morocco đang nỗ lực tìm kiếm người sống sót. Tuy nhiên, các đề nghị hỗ trợ từ Ý, Bỉ, Pháp và Đức vẫn chưa được chấp thuận. Đối với người dân ở những vùng sâu, vùng xa bị cô lập do lở đất, tình hình vẫn đang rất khó khăn và cần sự hỗ trợ cứu trợ ngay lập tức.

Thảm họa lũ lụt tại Libya đã gây ra một thảm kịch đáng sợ với hàng ngàn người thiệt mạng và mất tích. Các địa phương bị tàn phá nặng nề và cần sự hỗ trợ cứu trợ gấp. Các nước và tổ chức quốc tế đang nỗ lực tìm kiếm và cứu trợ người dân Libya trong hoàn cảnh khó khăn này.

[question] Số người thiệt mạng và mất tích do thảm họa lũ lụt ở Libya là bao nhiêu?,Quốc gia nào đã đề nghị hỗ trợ nhưng chưa được chấp thuận?