Thảm họa tại bệnh viện lớn nhất Gaza

Cuộc tấn công của quân đội Israel vào bệnh viện Al Shifa khiến hàng chục người thiệt mạng và đặt hàng trăm bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Thảm họa tại bệnh viện lớn nhất Gaza

Cuộc tấn công đột kích sáng nay của quân đội Israel vào bệnh viện Al Shifa đã gây ra một thảm họa kinh hoàng tại cơ sở y tế lớn nhất dải Gaza. Các nguồn tin khu vực cho biết, cuộc tấn công này đã khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm bệnh nhân đang điều trị đang đối diện với nguy cơ nguy kịch.

Cuộc tấn công đáng sợ

Nhà báo người Palestine có mặt tại hiện trường đã chia sẻ với kênh truyền hình Al Jazeera về cảnh tượng chết chóc tại bệnh viện Al Shifa. Ông ta nói rằng hàng chục thi thể nằm la liệt tại nhiều khu vực bên trong khuôn viên bệnh viện. Cảnh tượng này khiến ai nhìn thấy đều cảm thấy kinh hoàng và đáng sợ. Nhà báo này cũng bác bỏ thông tin cho rằng có người vũ trang Palestine hay các con tin bị giam giữ bên trong bệnh viện Al Shifa.

Cuộc tấn công vẫn tiếp diễn

Trong khi đó, Đài phát thanh Israel cho biết cuộc tấn công vào bệnh viện Al Shifa vẫn đang tiếp diễn. Các binh sỹ thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang tiến hành khám xét và truy lùng các tay súng Hamas bên trong bệnh viện. IDF đã khẳng định trước đó rằng bệnh viện Al Shifa là nơi phong trào Hamas đặt sở chỉ huy để điều phối các hoạt động thù địch chống lại Israel.

Nguy cơ nguy kịch cho bệnh nhân

Trước cuộc tấn công của quân đội Israel, bệnh viện Al Shifa đã trở thành nơi lánh nạn cho gần 10.000 người Palestine cùng hàng trăm bệnh nhân đang điều trị. Tuy nhiên, trong bối cảnh quân đội Israel đã cắt toàn bộ nguồn cung cấp điện và nhiên liệu cho cơ sở y tế này, lực lượng y tế tại đây đã phải chôn gần 200 thi thể bệnh nhân ngay trong khuôn viên bệnh viện. Hầu hết số bệnh nhân này đã tử vong vì thiếu thiết bị điều trị cần thiết.

Tình trạng nguy kịch

Hiện tại, hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Al Shifa đang đối mặt với tình trạng nguy kịch. Thiếu nguồn cung cấp điện và nhiên liệu đã làm gián đoạn quá trình điều trị và đặt hàng trăm bệnh nhân vào tình trạng nguy kịch. Cộng đồng quốc tế đang kêu gọi Israel dừng ngay cuộc tấn công và đảm bảo an toàn cho các cơ sở y tế và bệnh nhân tại dải Gaza.

Hy vọng vào sự can thiệp quốc tế

Trước tình hình đáng lo ngại này, hy vọng vào sự can thiệp quốc tế để đảm bảo an toàn cho cơ sở y tế và bệnh nhân tại dải Gaza đang ngày càng tăng cao. Cộng đồng quốc tế cần thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ để giải quyết tình hình khẩn cấp này. Việc bảo vệ cơ sở y tế là một nhiệm vụ cấp bách, đảm bảo rằng những người cần được điều trị sẽ nhận được sự chăm sóc và cứu trợ cần thiết.

Trong bối cảnh cuộc tấn công vào bệnh viện Al Shifa đã gây ra thảm họa tại Gaza, cần có sự can thiệp quốc tế để đảm bảo an toàn cho cơ sở y tế và bệnh nhân trong thời gian khẩn cấp này. Việc bảo vệ cơ sở y tế là một nhiệm vụ cấp bách, đảm bảo rằng những người cần được điều trị sẽ nhận được sự chăm sóc và cứu trợ cần thiết.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bệnh viện nào là cơ sở y tế lớn nhất ở Gaza?,Vì nguyên nhân gì mà gần 200 bệnh nhân đã tử vong trong bệnh viện Al Shifa?