Thảm họa tại sân vận động Madagascar: Hơn 100 người thương vong

Thảm họa tại sân vận động Madagascar: Hơn 100 người thương vong

Một vụ giẫm đạp tại sân vận động quốc gia Barea ở Madagascar đã gây ra ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Đây là một thảm họa đáng tiếc trong lịch sử thể thao của đất nước này.

Thảm họa tại sân vận động Madagascar: Hơn 100 người thương vong

Một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã xảy ra tại sân vận động quốc gia Barea ở Madagascar, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Sự việc này đã gây chấn động và đau lòng cho cả đất nước.

Theo thông tin từ Reuters, Thủ tướng Madagascar Christian Ntsay đã thông báo về vụ giẫm đạp đáng thương tại lối vào sân vận động quốc gia Barea. Ban đầu, ông cho biết có 12 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương. Tuy nhiên, sau đó, Hội Chữ thập đỏ và một quan chức địa phương đã xác nhận rằng số người thiệt mạng là 13, trong đó có 7 trẻ vị thành niên, và số người bị thương là 107.

Vụ giẫm đạp xảy ra trong lễ khai mạc Đại hội thể thao Đảo Ấn Độ Dương, một sự kiện quan trọng được tổ chức tại sân vận động quốc gia Barea. Khoảng 50.000 khán giả đã đến dự lễ khai mạc, tạo nên một không khí phấn khích và háo hức. Tuy nhiên, niềm vui này đã bị chấm dứt bởi một thảm họa không thể ngờ tới.

Các nhân viên của Hội Chữ thập đỏ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chăm sóc và cấp cứu hàng chục người bị thương. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy sự nỗ lực và tận tâm của các nhân viên này. Ông Ntsay cũng cho biết rằng có 11 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, đòi hỏi sự chăm sóc và điều trị đặc biệt.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ giẫm đạp đáng thương này. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên sân vận động Madagascar chứng kiến một sự cố đáng tiếc như vậy. Năm 2019, một vụ giẫm đạp tương tự đã xảy ra tại sân vận động Mahamasina của đất nước này, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. Điều này đặt ra câu hỏi về việc bảo đảm an toàn và an ninh cho khán giả tham dự các sự kiện thể thao lớn.

Tổng thống Andry Rajoelina đã đứng trước đám đông có mặt tại sân vận động và bày tỏ sự tiếc nuối về thảm họa này. Ông nói: "Một sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Có một vụ giẫm đạp ở lối vào. Có rất nhiều người bị thương. Chúng ta sẽ dành vài giây mặc niệm những người thiệt mạng". Sau khoảnh khắc mặc niệm, chương trình tiếp tục với màn trình diễn laser và bắn pháo hoa.

Đại hội thể thao Đảo Ấn Độ Dương là một sự kiện quan trọng được tổ chức 4 năm một lần từ năm 1977. Sự kiện này thu hút các vận động viên từ Mauritius, Seychelles, Comoros, Madagascar, Mayotte, Reunion và Maldives. Đây là một cơ hội để các quốc gia trong khu vực giao lưu và thi đấu với nhau, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong lịch sử thể thao của Đảo Ấn Độ Dương.

Thảm họa tại sân vận động quốc gia Barea ở Madagascar là một bi kịch đáng tiếc. Các cơ quan chức năng cần tiến hành điều tra để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho khán giả tham dự các sự kiện thể thao trong tương lai.

[question] Ai là người đưa ra thông báo ban đầu về số người thiệt mạng và bị thương trong vụ giẫm đạp tại sân vận động Barea?,Vụ giẫm đạp tại sân vận động Barea xảy ra trong dịp nào?