Thảm kịch cháy đám cưới ở Iraq: 114 người thiệt mạng và người thân suy sụp

Thảm kịch cháy đám cưới ở Iraq: 114 người thiệt mạng và người thân suy sụp

Vụ cháy kinh hoàng trong đám cưới ở Iraq đã khiến ít nhất 114 người thiệt mạng, gây sự suy sụp và tang thương cho người thân.

Thảm kịch cháy đám cưới ở Iraq: 114 người thiệt mạng và người thân suy sụp

Ngày 26/9 vừa qua, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một đám cưới ở quận Al-Hamdaniya, tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq. Trong lúc 900 khách mời và cô dâu chú rể đang vui vẻ tiệc tùng, ngọn lửa nghi là do đốt pháo hoa đã bùng phát và nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ hội trường tổ chức sự kiện.

Ngày 26/9 vừa qua, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một đám cưới ở quận Al-Hamdaniya, tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq.

Trong lúc 900 khách mời và cô dâu chú rể đang vui vẻ tiệc tùng, ngọn lửa nghi là do đốt pháo hoa đã bùng phát và nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ hội trường tổ chức sự kiện.

Vụ cháy đã khiến ít nhất 114 người thiệt mạng, trong đó có cả cô dâu chú rể.

Dù lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng được gọi đến hiện trường, nhưng do ngọn lửa lan nhanh, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 200 người bị thương và 114 người thiệt mạng.

Lễ tang cho những nạn nhân đã được tổ chức vào ngày hôm sau.

Hàng trăm người đưa tang đã tập trung tại nghĩa trang cách thị trấn hơn một dặm về phía bắc để gửi lời từ biệt cuối cùng đến nhiều nạn nhân của vụ cháy. Tại nghĩa trang ở thành phố Qaraqosh, cảnh tiễn biệt người thân diễn ra khiến không ít người nghẹn lòng. Ngày hôm trước, những người trong ảnh đã tập trung tại một phòng tiệc sang trọng để dự một đám cưới. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ nghĩ rằng thảm kịch kinh hoàng sẽ xảy ra với mình.

Một bà nội trợ 53 tuổi, Samira, đã đến chôn cất 15 thành viên trong gia đình, từ những người lớn, cha mẹ đến đứa con út mới 4 tuổi.

"Chúng tôi phải chôn cất 1 người đàn ông và 2 cô con gái song sinh của ông ấy. Họ đã chết nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm thấy thi thể. Các lễ chôn cất khác được lên kế hoạch trong những ngày tới", bà Samira chia sẻ.

Một người đàn ông 50 tuổi chia sẻ về thảm kịch:

"Tôi không còn cảm giác thấy điều gì nữa, tất cả chúng tôi đã chết. Không có một người nào không mất đi một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn."

Trước những ngôi mộ gia đình nằm dọc các con đường tại nghĩa trang, nhiều người không kìm chế được cảm xúc mà rơi nước mắt, có những người thậm chí còn không thể đứng vững.

Lực lượng dân phòng đã cho biết sảnh tiếp tân của nơi tổ chức tiệc cưới đã được lắp các tấm đúc sẵn "rất dễ cháy và trái với tiêu chuẩn an toàn". Do đó, chúng bốc cháy ngay lập tức khi tiếp xúc với pháo hoa trong nhà. Những vị khách hoảng loạn đã bị vướng vào một vụ giẫm đạp và không thể thoát ra khỏi hội trường kịp thời do thiếu lối thoát hiểm.

Những món đồ của nạn nhân đã được tìm thấy sau hỏa hoạn kinh hoàng gây ám ảnh.

Ronak Sabih, một người may mắn sống sót sau hỏa hoạn, cho biết: "Trong khi cô dâu và chú rể đang khiêu vũ, những tia lửa điện được phụt ra. Có những đồ trang trí bằng lông vũ trên trần nhà và chúng bốc cháy. Ngọn lửa thật khủng khiếp."

[question] Vụ cháy tại đám cưới ở Iraq đã khiến bao nhiêu người thiệt mạng?,Nguyên nhân vụ cháy được cho là gì?