Thành phố Birmingham tuyên bố phá sản với khoản nợ 950 triệu USD

Birmingham, thành phố lớn thứ hai của Anh, đã tuyên bố phá sản sau khi đối mặt với khoản nợ lên đến 950 triệu USD liên quan đến bình đẳng lương và các vấn đề tài chính khác.

Thành phố Birmingham tuyên bố phá sản với khoản nợ 950 triệu USD

Thành phố Birmingham, một trong những thành phố lớn nhất ở miền Trung Anh, đã tuyên bố phá sản sau khi không thể trả khoản nợ lên đến 950 triệu USD. Thông báo này được đưa ra sau khi thành phố đối mặt với các yêu cầu trả khoản tiền liên quan đến bình đẳng lương và các vấn đề tài chính khác.

Hội đồng thành phố Birmingham đã đệ trình thông báo Mục 114

Hội đồng thành phố Birmingham đã đệ trình thông báo Mục 114, một biện pháp khẩn cấp mà hội đồng địa phương Anh có thể sử dụng khi không có đủ tiền để trả cho các chi phí bắt buộc. Thông báo cho biết mức thâm hụt phát sinh do khó khăn trong việc thanh toán khoản từ 650 triệu bảng Anh (khoảng 816 triệu USD) đến 760 triệu bảng Anh (khoảng 954 triệu USD) cho bình đẳng lương, một chính sách trả lương nam giới và nữ giới tương đương nhau ở các vị trí giống nhau.

Thành phố Birmingham dự kiến sẽ thâm hụt 87 triệu bảng Anh (109 triệu USD) cho năm tài chính 2023-24

Thành phố Birmingham dự kiến sẽ thâm hụt 87 triệu bảng Anh (109 triệu USD) cho năm tài chính 2023-24. Bà Sharon Thompson, một trong các lãnh đạo của thành phố, cho biết hội đồng đang đối mặt với "những vấn đề tồn tại lâu dài, bao gồm cả những lo ngại về trách nhiệm trả lương ngang nhau cho nam giới và phụ nữ".

Bà Thompson cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù thành phố đang đối mặt với những thách thức lớn, nó vẫn mở cửa cho kinh doanh và chào đón mọi người đến với nơi này. Thành phố Birmingham đã tổ chức thành công Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung vào năm ngoái và dự kiến sẽ là nơi tổ chức Giải vô địch Điền kinh châu Âu vào năm 2026.

Tuy nhiên, với tình hình tài chính hiện tại, thành phố sẽ phải tìm cách giải quyết vấn đề nợ nần và tìm kiếm các giải pháp để cải thiện tình hình tài chính trong tương lai. Các chuyên gia kinh tế cũng đang theo dõi tình hình này và đưa ra những đánh giá về tác động của phá sản thành phố Birmingham đến nền kinh tế Anh và khu vực xung quanh.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, việc một thành phố lớn như Birmingham tuyên bố phá sản là một tín hiệu đáng báo động. Điều này đặt ra câu hỏi về sự ổn định tài chính của các thành phố lớn khác và khả năng chống chịu của họ trong thời gian khó khăn này.

Trên thực tế, việc tuyên bố phá sản của Birmingham cũng có thể gây ra những tác động xấu đến tâm lý và niềm tin của người dân và các doanh nghiệp đang hoạt động trong thành phố. Tuy nhiên, thành phố vẫn hy vọng rằng với sự hỗ trợ và cải thiện tình hình tài chính, nó sẽ vượt qua khó khăn và phục hồi trong tương lai gần.

[question] Tại sao thành phố Birmingham tuyên bố phá sản?,Thành phố Birmingham dự kiến thâm hụt bao nhiêu tiền trong năm tài chính 2023-24?