Thành phố London đối mặt với nguy cơ đóng cửa trường học do thiếu học sinh

Nhiều trường học Anh đối mặt với nguy cơ đóng cửa
Nhiều trường học ở London đang đứng trước nguy cơ đóng cửa, sáp nhập hoặc thu hẹp hoạt động do số lượng học sinh nhập học giảm. Nguyên nhân chính bao gồm chi phí sinh hoạt đắt đỏ, tỷ lệ sinh thấp và sự ảnh hưởng của Brexit.

London đang đối mặt với tình trạng thiếu học sinh tại nhiều trường học

London đang đối mặt với tình trạng thiếu học sinh tại nhiều trường học, và điều này đang gây ra nguy cơ đóng cửa, sáp nhập hoặc thu hẹp hoạt động của các trường. Hội đồng London, cơ quan đại diện cho 32 hội đồng địa phương thuộc vùng đô thị London, đã cảnh báo về tình trạng này trong một báo cáo mới đây.

Theo báo cáo, dự kiến ​​sẽ có khoảng 8.000 suất nhập học bị giảm trong vòng 4 năm tới tại các trường ở London. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do nhiều gia đình rời khỏi thủ đô để định cư ở nơi khác. Chi phí sinh hoạt tăng cao, ảnh hưởng của Brexit và thiếu nguồn cung nhà ở giá rẻ cũng là những yếu tố góp phần vào tình trạng này.

Tỷ lệ sinh thấp cũng là một nguyên nhân khiến số lượng học sinh giảm

Theo Hội đồng London, tỷ lệ sinh thấp cũng là một nguyên nhân khiến số lượng học sinh giảm. Trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2021, tỷ lệ sinh tại London đã giảm 17%, tương đương với 23.225 trẻ em không được sinh ra. Điều này càng làm gia tăng gánh nặng đối với ngân sách của các trường học tại London.

Tình trạng thiếu học sinh đang tạo ra những khó khăn lớn cho các trường học, đặc biệt là trong việc duy trì hoạt động. Các sở giáo dục có thể phải đóng cửa, sáp nhập hoặc thu hẹp hoạt động để cân đối ngân sách. Đối với các trường được hỗ trợ tài chính từ nhà nước dựa trên số học sinh, ban lãnh đạo trường cũng phải đưa ra những quyết định khó khăn như cắt giảm giáo viên, thu hẹp chương trình giảng dạy hoặc giảm số lượng hoạt động ngoại khóa.

Tình trạng thiếu học sinh không chỉ xảy ra tại London mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới

Tình trạng thiếu học sinh không chỉ xảy ra tại London mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nhật Bản và Hàn Quốc đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong hệ thống giáo dục do số lượng sinh viên giảm dần. Đặc biệt, tình trạng các trường đại học ở Nhật Bản phải đóng cửa do thiếu sinh viên đang trở nên tồi tệ hơn trong tương lai. Dự báo cho đến năm 2040, số lượng sinh viên theo học đại học tại Nhật Bản chỉ còn khoảng 500.000 sinh viên mỗi năm.

Tình trạng thiếu học sinh đang gây ảnh hưởng không chỉ đến hoạt động của các trường học mà còn đến chất lượng giáo dục và trình độ học vấn của trẻ em. Các biện pháp cần được đưa ra để giải quyết tình trạng này, bao gồm tăng cường hỗ trợ tài chính cho các trường, đẩy mạnh các chương trình tuyển sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình ở lại thủ đô London.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu học sinh tại các trường học ở London là gì?,Ngoài London, quốc gia nào cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu học sinh tại các trường học?