Thành ủy TPHCM đưa ra quyết định quan trọng với Công ty Vận hành metro số 1

Thành ủy TPHCM đưa ra quyết định quan trọng với Công ty Vận hành metro số 1

Thành ủy TPHCM đã đưa ra quyết định quan trọng liên quan đến việc Công ty Vận hành metro số 1 tiếp tục được tạm ứng số tiền 16 tỉ đồng. Điều này sẽ giúp công ty vượt qua khó khăn và tiếp tục hoạt động.

Thành ủy TPHCM đưa ra quyết định quan trọng với Công ty Vận hành metro số 1

Thành ủy TPHCM đã có một quyết định quan trọng đối với Công ty Vận hành metro số 1, giúp công ty tiếp tục được tạm ứng số tiền 16 tỉ đồng. Quyết định này đã được Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM trình Thường trực Thành ủy xem xét và chỉ đạo.

Báo cáo mới nhất của Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM

Trong báo cáo mới nhất của Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM, được công bố gần đây, Công ty Vận hành metro số 1 đã được Thành ủy TPHCM cho mượn số tiền 16 tỉ đồng. Đây là một bước quan trọng để giúp công ty vượt qua khó khăn và tiếp tục hoạt động.

Trình Thường trực Thành ủy xem xét và chỉ đạo

Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM đã trình Thường trực Thành ủy xem xét và chỉ đạo về việc tạm ứng số tiền 16 tỉ đồng cho Công ty Vận hành metro số 1 vào đầu tháng 7 năm nay. Vào đầu tháng 8, Văn phòng Thành ủy TPHCM đã thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về việc cho công ty mượn kinh phí theo đề nghị của Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM.

Kiến nghị của Công ty Vận hành metro số 1

Trước đó, vào ngày 26/5, Công ty Vận hành metro số 1 đã gửi văn bản kiến nghị đến UBND TPHCM, yêu cầu xem xét và chấp thuận việc tạm mượn số tiền 16 tỉ đồng từ nguồn quỹ dự trữ ngân sách Đảng của Đảng bộ Thành phố. Mục đích của việc mượn số tiền này là để chuẩn bị cho công tác nhân sự và chi trả các khoản bảo hiểm xã hội cũng như lương cho người lao động trong thời gian hiện tại. Công ty đã cam kết sẽ hoàn trả số tiền này khi được cấp kinh phí hoạt động.

Phê duyệt mức vốn điều lệ cho công ty

Để giúp Công ty Vận hành metro số 1 vượt qua khó khăn, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã giao UBND TPHCM được phê duyệt mức vốn điều lệ là 268 tỷ đồng cho công ty trong quý III năm nay. Điều này sẽ giúp công ty có đủ kinh phí để hoạt động và giải quyết các khoản nợ lương nhân viên và lãnh đạo quản lý, với số tiền lên đến hơn 2,9 tỷ đồng.

Quyết định của Thành ủy TPHCM

Quyết định của Thành ủy TPHCM đã đảm bảo rằng Công ty Vận hành metro số 1 có thể tiếp tục hoạt động một cách bình thường. Điều này rất quan trọng vì công ty đã trải qua gần 2 năm thiếu kinh phí hoạt động và đối mặt với nhiều khó khăn. Nhờ quyết định này, công ty có thể tiếp tục phục vụ cộng đồng và đảm bảo sự thuận lợi cho việc vận hành hệ thống đường sắt đô thị của thành phố.

Chuẩn bị cho giai đoạn chạy thử tàu metro

Tàu metro dự kiến sẽ chạy thử vào tháng 4/2023, và công ty đang chuẩn bị cho giai đoạn này. Qua đó, người dân sẽ có thể trải nghiệm dịch vụ vận chuyển công cộng hiện đại và tiện lợi hơn.

[question] Thành ủy TPHCM đã cho Công ty Vận hành metro số 1 mượn số tiền bao nhiêu?,Công ty Vận hành metro số 1 sẽ hoàn trả số tiền đã mượn khi nào?