Thành viên HĐQT Thế Giới Di Động muốn bán cổ phiếu MWG trị giá hơn 50 tỷ đồng

Thành viên HĐQT có thu nhập cao nhất tại Thế Giới Di Động muốn bán lượng cổ phiếu MWG trị giá hơn 50 tỷ đồng
Thành viên HĐQT Thế Giới Di Động muốn bán cổ phiếu MWG trị giá hơn 50 tỷ đồng

Thành viên HĐQT không điều hành của Thế Giới Di Động, ông Robert Alan Willett, đã đăng ký bán 1,2 triệu cổ phiếu MWG để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân.

Thành viên HĐQT có thu nhập cao nhất tại Thế Giới Di Động muốn bán lượng cổ phiếu MWG trị giá hơn 50 tỷ đồngTrong một thông báo mới nhất, ông Robert Alan Willett, thành viên HĐQT không điều hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), đã đăng ký bán ra 1,2 triệu cổ phiếu MWG. Điều này sẽ giảm số lượng cổ phiếu mà ông Willett nắm giữ từ 8 triệu xuống còn 6,8 triệu cổ phiếu, tương đương với 0,466% vốn điều lệ.Mục đích của việc bán cổ phiếu này là để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân của ông Willett. Phương thức giao dịch có thể là thỏa thuận hoặc khớp lệnh, và dự kiến thời gian giao dịch diễn ra từ ngày 27/2 đến ngày 27/3/2024.

Hiện tại, giá cổ phiếu MWG trên thị trường đã tăng gần 6% kể từ đầu năm 2024, đạt mức 45.300 đồng/cổ phiếu. Nếu giao dịch được hoàn tất, ông Robert Alan Willett có thể thu về khoảng 54 tỷ đồng.

Ông Willett, sinh năm 1946 và có quốc tịch Anh, là người có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông đã tham gia vào HĐQT của MWG từ tháng 4/2013. Theo giới thiệu của Thế Giới Di Động, trước đây ông Willett là CEO của BestBuy International và được mệnh danh là "guru" (người xuất chúng, am hiểu cao nhất) trong ngành bán lẻ trên toàn cầu. Cần lưu ý rằng số lượng cổ phiếu mà ông Willett nắm giữ đã được nhận từ hoạt động thưởng cổ phiếu hoặc phát hành ESOP với giá ưu đãi.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2023 của Thế Giới Di Động, trong cả năm 2023, thành viên HĐQT người nước ngoài đã thu nhập hơn 2,25 tỷ đồng, là mức thu nhập cao nhất trong số các lãnh đạo cấp cao của công ty.

Về tình hình kinh doanh, MWG đã kết thúc năm 2023 với doanh thu đạt 118.280 tỷ đồng, giảm 11% so với năm trước và hoàn thành 88% chỉ tiêu. Lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ đạt 168 tỷ đồng, giảm 96% so với năm trước và là mức thấp nhất kể từ khi công ty niêm yết.

MWG đã đặt kế hoạch cho năm 2024 với mục tiêu doanh thu 125.000 tỷ đồng, tăng 5% so với năm trước, và lợi nhuận sau thuế 2.400 tỷ đồng, cao gấp 14 lần so với năm 2023. Ban lãnh đạo MWG đã nhận định rằng, mặc dù nền kinh tế Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều thách thức do diễn biến vĩ mô khó lường trên toàn cầu và nhu cầu mua sắm tiêu dùng có thể giảm, nhưng sau quá trình tái cấu trúc toàn diện bắt đầu từ quý 4/2023, MWG tự tin rằng công ty có thể tiếp tục củng cố doanh thu và cải thiện chỉ tiêu lợi nhuận.

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2023 của Thế Giới Di Động

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là thành viên HĐQT không điều hành có thu nhập cao nhất tại Thế Giới Di Động?,MWG kết thúc năm 2023 với tình hình kinh doanh như thế nào?