"The Beast - Xe Quái thú của Tổng thống Mỹ sẽ phục vụ Tổng thống Biden trong chuyến thăm Việt Nam (10-11)"

Chiếc xe Quái thú, được trang bị công nghệ tiên tiến và bọc thép cấp quân sự, sẽ đồng hành cùng Tổng thống Biden trong chuyến thăm Việt Nam. Đây là một trong những chiếc xe an toàn và kiên cố nhất trên thế giới.

Mỹ đưa ‘Quái thú’ sang Việt Nam phục vụ Tổng thống Biden?

Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị tham gia các chuyến công du tại châu Á, chiếc xe "Quái thú" luôn thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Các chuyến công du của các đời tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam đều gây sự chú ý. Lần này, "Quái thú" cũng sẽ vẫn giữ sức hút tương tự nếu được đưa sang Việt Nam.

The Beast, có tên chính thức là Xe của Tổng thống, là loại xe có bọc thép cấp quân sự đảm bảo an toàn, dày ít nhất 12,7 cm và cửa dày 20,3 cm, các phần có thể nặng bằng cửa cabin máy bay Boeing 757.

Sau khi đóng lại, những cánh cửa này tạo thành một lớp bịt kín không thể xuyên thủng, được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công hóa học. Các cửa sổ đều chắc chắn như nhau, có năm lớp kính và polycarbonate có thể chống lại các mối đe dọa vũ khí khác. Khung gầm và lốp xe được gia cố của Beast cho phép nó tiếp tục di chuyển ngay cả sau một cuộc tấn công.

Bên trong Beast, có chỗ cho tối đa 4 hành khách ở phía sau, với vách ngăn có thể nâng lên chỉ bằng một nút nhấn để mang lại sự riêng tư. Bình xăng có khả năng chống nổ và chứa bọt đặc biệt giúp ngăn ngừa cháy nổ ngay cả trong trường hợp xảy ra tai nạn. Cốp xe được trang bị nguồn cung cấp oxy khẩn cấp, bình xịt hơi cay và màn khói cũng như các tính năng an ninh khác.

Ngoài lớp bọc thép, Beast còn được trang bị công nghệ tiên tiến, bao gồm một trung tâm liên lạc và hệ thống theo dõi GPS để điều hướng. Camera quan sát ban đêm được giấu bên dưới lưới tản nhiệt phía trước xe, giúp nâng cao tầm nhìn của người lái trong điều kiện ánh sáng yếu.

Lái xe Quái thú đòi hỏi một cá nhân có tay nghề cao, trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt để đảm bảo họ có khả năng điều khiển phương tiện và đảm bảo an toàn cho Tổng thống, cũng như có kỹ năng đặc biệt và tinh thần trách nhiệm.

Sau chuyến thăm Ấn Độ dự hội nghị thượng đỉnh G-20, Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Việt Nam vào ngày 10-11/9 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đề cập đến chuyến thăm Việt Nam của ông Biden, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết: "Tổng thống Joe Biden sẽ tới Hà Nội, Việt Nam vào ngày 10/9. Tại Hà Nội, Tổng thống Biden sẽ gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo chủ chốt khác của Việt Nam để thảo luận các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam". "Lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận về các cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế, tập trung vào công nghệ và đổi mới, mở rộng quan hệ đối thoại nhân dân thông qua trao đổi giáo dục cũng như các chương trình phát triển lực lượng lao động, chống biến đổi khí hậu và tăng cường hòa bình, thịnh vượng, ổn định trong khu vực", Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết thêm.

Sau chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Joe Biden sẽ tới Alaska. Tại đây, ông sẽ dự lễ tưởng niệm niệm 22 năm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9.

Cái tên "The Beast" xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2001 với xe của Tổng thống Mỹ George W. Bush. Đó là một chiếc xe được chế tạo theo yêu cầu ngay từ đầu, tích hợp nhiều chức năng được trang bị cho phiên bản hiện đại.

Mẫu xe "Quái thú" hiện tại được General Motors (GM) sản xuất ở Mỹ và ra mắt vào năm 2018. Mặc dù còn rất ít thông tin chi tiết về nguyên mẫu của The Beast, nhưng người ta tin rằng nó được thiết kế dựa trên một trong những chiếc xe tải lớn hơn của GM, mặc dù được trang bị nhiều tính năng tương tự xe ô tô thông thường hơn, như những tính năng được tìm thấy trên Cadillac Escalade.

The Beast được cho là có thể nặng tới 9 tấn và có thể chứa được 7 người.

The Beast thường được sử dụng cho một số chuyến thăm quan trọng của Tổng thống Mỹ và đã được ông Biden sử dụng vào tháng 9/2022 cho lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Anh. The Beast cũng được sử dụng trong chuyến thăm đầu tiên của Biden tới Vương quốc Anh vào tháng 6/2022 sau khi ông được bổ nhiệm làm tổng thống.

Ông Trump từng có sự xuất hiện đáng chú ý trong "The Beast" khi xe được sử dụng trên đường đua Daytona 500 nổi tiếng.

Trong khi

[question] Chiếc xe "Quái thú" có những tính năng đặc biệt nào để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Mỹ?,Ông Biden sẽ gặp ai trong chuyến thăm Việt Nam và thảo luận về những vấn đề gì?