Thế Giới Di Động đóng cửa hàng để tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận

Thế Giới Di Động đóng cửa gần 150 cửa hàng
Thế Giới Di Động đóng cửa hàng để tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận

Thế Giới Di Động đã đóng gần 150 cửa hàng để tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận

Thế Giới Di Động đã đóng gần 150 cửa hàng trong tháng 10 và tháng 11 năm nay. Điều này được thực hiện nhằm tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận của công ty.

Doanh thu của công ty trong tháng 11

Trong báo cáo mới nhất, Thế Giới Di Động cho biết doanh thu của công ty trong tháng 11 đạt hơn 9.900 tỷ đồng, tương đương với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, doanh thu này giảm 11% so với tháng trước. Sự giảm doanh thu chủ yếu đến từ chuỗi cửa hàng bán điện thoại di động và điện máy, với mức giảm 16%. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu mua iPhone giảm trong thời gian này và mùa thấp điểm của ngành hàng điện máy.

Doanh thu của Thế Giới Di Động trong 11 tháng đầu năm

Trong 11 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Thế Giới Di Động đạt gần 108.000 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước. Công ty đã hoàn thành 80% kế hoạch doanh thu cả năm. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận, Thế Giới Di Động đã quyết định đóng cửa một số cửa hàng kém hiệu quả trong tháng 12.

Chiến lược tái cấu trúc của công ty

Việc đóng cửa hàng là một phần trong chiến lược tái cấu trúc toàn diện của công ty. Thế Giới Di Động đang tập trung vào việc tăng trưởng doanh thu, thị phần và cải thiện lợi nhuận từ khối cửa hàng, kho vận và các phòng ban hậu cần. Điều này sẽ giúp công ty ổn định hoạt động và chuẩn bị cho mùa bán hàng cao điểm đợt Tết Nguyên đán năm 2024.

Diễn biến giá cổ phiếu MWG

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động đã tăng nhẹ 0,23% trong phiên giao dịch sáng nay, đạt mức 42.750 đồng. Tổng mức tăng trong 1 tháng qua là 11,4%. Đây là một tín hiệu tích cực cho công ty trong bối cảnh đóng cửa cửa hàng nhằm tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận.

Diễn biến thị trường chứng khoán

Trên thị trường chứng khoán nói chung, diễn biến tăng giá tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch sáng nay. VN-Index đã tăng thêm 2,68 điểm tương ứng với 0,24%, lên mức 1.120,34 điểm. HNX-Index tăng 0,65 điểm tương ứng với 0,29% và UPCoM-Index tăng 0,03 điểm tương ứng với 0,04%.

Thanh khoản thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán đã ghi nhận thanh khoản 288 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE và 26 triệu cổ phiếu trên sàn HNX, tương ứng với giá trị giao dịch 6.719 tỷ đồng và 564 tỷ đồng. Sàn UPCoM cũng ghi nhận gần 10 triệu cổ phiếu giao dịch, tương ứng với 165 tỷ đồng.

Diễn biến giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán

Trên thị trường chứng khoán, có 822 mã không giao dịch, trong khi có 403 mã tăng giá và 326 mã giảm giá. Một số cổ phiếu VN30 đã tăng giá, bao gồm VCB, VHM, FPT, HPG và VNM, đóng góp tích cực cho chỉ số chính của thị trường.

Nguồn: Báo Dân Trí

[question] Tại sao Thế Giới Di Động đã đóng cửa gần 150 cửa hàng?,Cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động đã tăng bao nhiêu trong 1 tháng qua?