Thế Giới Di Động (MWG) Thu Hút Dòng Tiền Ngoại, Cổ Phiếu Tăng Vọt

Khối ngoại trở lại tung gần nghìn tỷ
Khối ngoại đã quay trở lại "gom" cổ phiếu MWG với số tiền lên tới 800 tỷ đồng, đẩy giá cổ phiếu này lên đỉnh 7 tháng.

Sau một thời gian dài chứng kiến dòng tiền nước ngoài rời bỏ, thị trường chứng khoán Việt Nam bất ngờ đón nhận sự quay trở lại của khối ngoại, đặc biệt là với cổ phiếu của Thế Giới Di Động (MWG).

Động thái này không chỉ tái khẳng định vị thế của MWG trên thị trường mà còn góp phần làm dịch chuyển cán cân cung cầu, tạo ra những biến động tích cực trên bảng điện tử.

Khối Ngoại Tái Lập Vị Thế Tại MWG

Thế Giới Di Động, một trong những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, đã trải qua một giai đoạn không mấy thuận lợi khi dòng vốn ngoại liên tục rút ra từ tháng 8/2023. Tuy nhiên, bức tranh đã bắt đầu thay đổi màu sắc kể từ đầu tháng 4/2024, khi khối ngoại bắt đầu quay trở lại và "gom" cổ phiếu MWG với số lượng lớn.

Trong vòng chưa đầy 2 tuần, đã có hơn 15 triệu cổ phiếu MWG được khối ngoại mua ròng, tương ứng với khoản tiền khoảng 800 tỷ đồng. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư nước ngoài mà còn giúp thị giá MWG tăng vọt, đạt đỉnh 7 tháng với 52.800 đồng/cổ phiếu vào ngày 9/4, tăng 23% so với đầu năm.

Sự Khởi Sắc Trong Kinh Doanh Đưa MWG Lên Đỉnh Mới

Không chỉ dừng lại ở sự quan tâm của khối ngoại, Thế Giới Di Động còn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc trong hoạt động kinh doanh. Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài, MWG đã đặt ra mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao gấp 14 lần năm trước, lên tới 2.400 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chuỗi siêu thị Bách Hoá Xanh, với mục tiêu hòa vốn từ cuối năm 2023, được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của MWG trong 5 năm tới.

Trong 2 tháng đầu năm 2024, doanh thu lũy kế của MWG đã đạt 21.613 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Điều này không chỉ phản ánh sự tăng trưởng ổn định của các chuỗi cửa hàng mà còn là minh chứng cho sự hiệu quả của chiến lược kinh doanh mà MWG đang theo đuổi.

Sự Chuyển Mình Của MWG Trên Thị Trường Chứng Khoán

Sự quay trở lại của khối ngoại và những tín hiệu tích cực từ hoạt động kinh doanh đã giúp MWG không chỉ cải thiện vị thế trên thị trường chứng khoán mà còn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Đáng chú ý, CDH Investments thông qua Green Bee 2 Private Limited đã hoàn tất mua vào 5% cổ phần tại Đầu tư Bách Hóa Xanh, một công ty con của MWG, đánh dấu sự trở lại của một nhà đầu tư ngoại sau gần 10 năm.

Với những diễn biến tích cực trên, MWG không chỉ khẳng định được vị thế của mình trên thị trường chứng khoán mà còn mở ra những cơ hội mới cho sự tăng trưởng trong tương lai. Sự chuyển mình mạnh mẽ của MWG hứa hẹn sẽ là điểm sáng cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sự "gom" cổ phiếu MWG bởi khối ngoại trong thời gian gần đây có tác động như thế nào đến thị giá của MWG?,Mục tiêu lợi nhuận sau thuế của Thế giới di động trong năm 2024 so với năm trước tăng bao nhiêu lần và đây có phải là một con số khả thi?