"Thế hệ F2: Con cái của tỷ phú Vượng, Trần Đình Long, Nguyễn Thị Phương Thảo và Hồ Hùng Anh"

Những con cái của những tỷ phú hàng đầu Việt Nam đã lộ diện và gây chú ý với những động thái mua cổ phiếu và vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp gia đình.

Thế hệ F2: Con cái của tỷ phú Vượng, Trần Đình Long, Nguyễn Thị Phương Thảo và Hồ Hùng Anh

Con trai ông Phạm Nhật Vượng

Trong báo cáo quản trị công ty của Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup và bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup có 3 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Tuy nhiên, họ không sở hữu cổ phần và không giữ chức vụ nào trong Ban lãnh đạo hay Ban điều hành tập đoàn này.

Tuy vậy, sự xuất hiện của ông Phạm Nhật Quân Anh, con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tại một sự kiện của VinFast vào ngày 18/12 đã gây chú ý lớn. Đây là lần đầu tiên ông Quân Anh lộ diện trước truyền thông. Ông đảm nhận vai trò là Phó tổng giám đốc khối sản xuất VinFast và đã đăng ký mua vào 150.000 cổ phiếu VIC. Đây cũng là lần đầu tiên con trai tỷ phú Vượng mua vào cổ phiếu VIC.

Con trai "vua thép" Trần Đình Long

Ông Trần Vũ Minh, con trai ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Hòa Phát, đã thu hút sự chú ý khi công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đại Phong đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát. Sau đó, ông Minh mua thêm 20 triệu cổ phiếu HPG, nâng tổng số cổ phiếu sở hữu lên 133,63 triệu đơn vị, tương ứng chiếm tỷ lệ 2,3% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, vai trò của Trần Vũ Minh tại Hòa Phát vẫn chưa được tiết lộ thêm. Ngoài việc sở hữu cổ phần tại Hòa Phát, hình ảnh về ông vẫn chưa một lần xuất hiện trên truyền thông.

Con trai bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Tommy Nguyễn, con trai nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, đã gây chú ý khi đồng sáng lập startup công nghệ Swift247. Ý tưởng về startup này xuất phát từ trải nghiệm cá nhân của Tommy khi du học ở Anh. Mục tiêu của Swift247 không chỉ là dịch vụ vận chuyển hàng trong nước mà còn vươn ra Đông Nam Á và quốc tế trên cơ sở hợp tác với Vietjet Air và Grab.

Sau lần ra mắt Swift247, Tommy Nguyễn trở nên kín tiếng hơn và gần như không xuất hiện trước truyền thông.

Con tỷ phú Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), có con trai là Hồ Anh Minh và 2 con gái là Hồ Thủy Anh và Hồ Minh Anh. Các con của ông không được hé lộ về vai trò, vị trí trong bộ máy quản trị, điều hành Techcombank. Tuy nhiên, báo cáo quản trị công ty bán niên 2023 của Techcombank cho biết, con trai ông Hồ Anh Minh đang giữ vai trò chủ chốt tại một số doanh nghiệp.

Ông Hồ Anh Minh là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Vân Sơn, sở hữu 18,3% vốn của công ty này. Ông cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần One Seal. Gần đây, cả 3 người con của ông Hồ Hùng Anh đều có động thái mua vào cổ phiếu TCB của Techcombank.

Những con cái của các tỷ phú hàng đầu Việt Nam đã lộ diện và gây chú ý với những động thái mua cổ phiếu và vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp gia đình. Mặc dù rất kín tiếng trước truyền thông, nhưng sự xuất hiện của họ đã chứng minh sự tiếp nối và tài năng của thế hệ thứ hai trong các gia đình giàu có này.

Nguồn: Báo Dân Trí

[question] Con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã xuất hiện tại sự kiện nào?,Con trai của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã sáp nhập startup nào vào Vietjet?