Thể thao điện tử Việt Nam khởi đầu năm 2024 với các đối tác mới

Thể thao điện tử Việt Nam mở đầu năm 2024 với loạt thỏa thuận phát triển mới
VIRESA đã ký kết hợp tác với Woori Bank Việt Nam, NASEF và Golf 1 Studio, mở ra triển vọng mới cho thể thao điện tử Việt Nam. Các thỏa thuận này sẽ thúc đẩy phát triển ngành thể thao điện tử và đem lại thành công cho đội tuyển quốc gia.

VIRESA và các đối tác mới

VIRESA, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam, đã ký kết thỏa thuận hợp tác với ba đối tác mới là Woori Bank Việt Nam, Liên đoàn Thể thao điện tử học thuật Bắc Mỹ (NASEF) và hệ thống Golf 1 Studio. Đây là những bước đầu tiên trong việc mở rộng và phát triển ngành thể thao điện tử tại Việt Nam.

Woori Bank Việt Nam - Đối tác đồng hành đặc biệt

Theo thoả thuận, Woori Bank Việt Nam sẽ trở thành đối tác đồng hành đặc biệt của đội tuyển quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong các giải đấu trong nước và quốc tế. Họ cũng sẽ là đối tác đồng hành của các đội tuyển quốc gia thể thao điện tử Việt Nam tại các giải đấu và hoạt động quốc tế. Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, và ông Park Jongil, Giám đốc điều hành Woori Bank Việt Nam, đã ký kết thỏa thuận hợp tác này.

NASEF - Thúc đẩy phát triển thể thao điện tử

Với NASEF, mục tiêu của họ khi ký kết với VIRESA là thúc đẩy và tận dụng nguồn lực của cả hai bên để hỗ trợ sự phát triển thể thao điện tử cho học sinh, sinh viên, các vận động viên và nhà giáo dục. Hai bên cũng sẽ trao đổi và chuyển giao nguồn lực để triển khai đào tạo, huấn luyện và giáo dục thể thao điện tử cho học sinh và sinh viên.

Golf 1 Studio - Hệ thống giải quốc gia e-Golf

Với Golf 1 Studio, họ cam kết đồng hành và hợp tác triển khai tổ chức Hệ thống giải quốc gia bộ môn e-Golf. Đây là một bộ môn thể thao mô phỏng thế hệ mới, với các giải đấu dành cho vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên trẻ, vận động viên nữ và các câu lạc bộ. Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng Thư ký VIRESA, và ông Phạm Hoài Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao quốc tế GM, đã ký kết thỏa thuận hợp tác này.

Triển vọng cho thể thao điện tử Việt Nam

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, việc ký kết ba thỏa thuận này vào đầu năm 2024 là một tín hiệu tích cực. Đây sẽ tạo cơ sở để các bên hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành các mục tiêu và đẩy nhanh tiến độ của các hợp tác đang diễn ra. VIRESA cũng sẽ tiếp tục kết nối với các đơn vị trong và ngoài nước để khai thác tiềm năng phát triển cho thể thao điện tử giải trí Việt Nam và thực hiện mục tiêu vươn tầm thế giới của ngành này.

Lễ Tôn vinh thể thao điện tử giải trí năm 2024

Sau buổi lễ ký kết, VIRESA đã tổ chức Lễ Tôn vinh và phong đẳng cấp thể thao điện tử giải trí năm 2024 đợt 1. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các vận động viên và tập thể xuất sắc trong các sự kiện và giải đấu lớn như SEA Games 32 và ASIAD 19. Năm nay, tổng cộng 70 vận động viên đã đạt phong cấp vận động viên kiện tướng. Đây là cơ hội để tôn vinh những cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực và tri ân các đối tác đồng hành.

Kết luận

Việc ký kết thỏa thuận với ba đối tác mới là một bước quan trọng trong việc phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam. Các thỏa thuận này sẽ mang lại nhiều cơ hội và thành công cho ngành thể thao điện tử và đội tuyển quốc gia. VIRESA sẽ tiếp tục nỗ lực để kết nối và khai thác tiềm năng phát triển, đồng thời tôn vinh những thành tựu của ngành này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Đối tác nào sẽ trở thành đối tác của đội tuyển quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam?,NASEF sẽ hỗ trợ việc gì trong việc phát triển thể thao điện tử?