Thi công cao tốc Bắc - Nam xuyên lễ: Nhà thầu và công nhân không ngừng miệt mài

Dù là dịp nghỉ lễ 2/9, nhưng các nhà thầu và công nhân vẫn không ngừng miệt mài thi công cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua Hà Tĩnh để đảm bảo tiến độ đề ra. Công nhân cũng được thưởng tăng ca ngày lễ để đảm bảo hoàn thành dự án.

Thi công cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cống hiến.

Dù là dịp nghỉ lễ 2/9, nhưng các nhà thầu và công nhân vẫn không ngừng miệt mài thi công từng gói thầu trên tuyến cao tốc để đảm bảo tiến độ đề ra.

Gói thầu Diễn Châu - Bãi Vọt, Bãi Vọt - Hàm Nghi, Hàm Nghi - Vũng Áng và Vũng Áng - Bùng là 4 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua Hà Tĩnh, với tổng chiều dài 107,22km.

Đoạn qua huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) dài 4,84km dự kiến hoàn thành vào ngày 22/5/2024 với tổng vốn đầu tư hơn 11.100 tỷ đồng.

Vì thời gian còn lại để hoàn thành dự án không nhiều, các nhà thầu đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ công trình.

Ông Nguyễn Văn Toán, một công nhân 53 tuổi từ tỉnh Hải Dương, cho biết: "Dù là ngày lễ, nhưng để đảm bảo tiến độ, công nhân trong công ty vẫn tiếp tục làm việc trên công trường. Nhà thầu cũng thưởng cho chúng tôi thêm chi phí tăng ca ngày lễ".

Công nhân không ngừng miệt mài thi công trên công trường trong những ngày nghỉ lễ.

Gói thầu 12-XL đoạn Hàm Nghi - Vũng Áng cũng đang được công ty Xây dựng Xuân Trường tăng tốc triển khai xuyên ngày nghỉ lễ.

Ông Đàm Đức Ngọc, Chỉ huy trưởng công trường, cho biết: "Gói thầu 12-XL dài 24km, chủ yếu vượt qua đồi núi nên phải hạ đồi, lắp cống ngầm, hầm chui và các cây cầu. Để đảm bảo tiến độ trước mùa mưa, công ty đã tăng 200% lương cho kỹ sư và công nhân làm việc xuyên lễ".

Công nhân không ngừng miệt mài để đảm bảo tiến độ thi công.

Công trường bạt đồi Ba Vồng (xã Kỳ Tân, thị xã Kỳ Anh) cũng đang tiến hành hạ độ cao 60m.

Anh Nguyễn Đức Thông, một cán bộ kỹ thuật thuộc Công ty CP 484, cho biết: "Để đảm bảo tiến độ đề ra, đơn vị đã huy động hàng trăm máy móc và công nhân, thực hiện 3 ca làm việc và thi công xuyên lễ".

Công nhân không ngừng miệt mài để hoàn thành gói thầu này.

Công trường cao tốc Bắc - Nam cũng đang tiến hành thi công hầm Đèo Bụt.

Ông Nguyễn Viết Trung, đại diện Tập đoàn Sơn Hải, cho biết: "Phía Nam ống hầm Đèo Bụt phía nhánh phải đã đào được 40m, nhánh trái gần 50m. Đơn vị đang triển khai 3 rô bốt cùng hàng chục công nhân thi công công trình. Với ngày nghỉ lễ, công ty động viên cán bộ nhân viên tiếp tục thi công để đảm bảo tiến độ".

Công nhân không ngừng miệt mài để hoàn thành hầm Đèo Bụt.

Thi công cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua Hà Tĩnh đang diễn ra với sự cống hiến và nỗ lực của các nhà thầu và công nhân.

Dù là dịp nghỉ lễ, họ không ngừng miệt mài để đảm bảo tiến độ và hoàn thành dự án thành công.

[question] Các công nhân làm việc xuyên lễ trên công trường nhận được điều gì?,Các công trình cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang được triển khai ở những địa phương nào?