Thi công không ngừng trên cao tốc Bắc - Nam trong dịp lễ Quốc khánh

Thi công không ngừng trên cao tốc Bắc - Nam trong dịp lễ Quốc khánh

Thi công không ngừng trên cao tốc Bắc - Nam trong dịp lễ Quốc khánh

Dù là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhưng các công nhân trên các công trường giao thông trọng điểm, đặc biệt là dự án cao tốc Bắc - Nam, vẫn đang cố gắng thi công không ngừng.

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017 - 2020) Mỹ Thuận - Cần Thơ

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017 - 2020) Mỹ Thuận - Cần Thơ đang trong quá trình thi công và phải hoàn thành vào năm 2023. Trong bối cảnh thời gian thi công còn hạn chế, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ để đưa dự án về đích. Ông Lê Bá Trung, Chỉ huy trưởng gói thầu XL02 cho biết, đến thời điểm này, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã thi công được 62,5% khối lượng đơn vị đảm nhận. Ông cũng chia sẻ, "Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, toàn bộ cán bộ, công nhân viên của đơn vị đã quyết tâm làm việc để đảm bảo tiến độ dự án."

Diễn Châu - Bãi Vọt

Trên các dự án khác như Diễn Châu - Bãi Vọt, cũng có sự tăng cường thi công trong dịp lễ. Ông Lê Đức Hào, Giám đốc điều hành gói thầu XL02 cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt cho biết, nhà thầu đã huy động 295 công nhân và 92 đầu máy thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công. Ông nói, "Thi công dịp lễ, các hạng mục đắp gia tải xử lý nền đất yếu, bê tông cầu sẽ được tập trung thực hiện với quyết tâm cao nhất."

Vũng Áng - Bùng

Cũng không kém phần quan trọng, dự án Vũng Áng - Bùng cũng được nhà thầu thực hiện trong dịp lễ Quốc khánh. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án 6 cho biết, đơn vị đã tăng cường máy móc, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công trước khi mùa mưa đến. Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành cũng đã huy động 10 mũi thi công và 300-400 đầu máy để thi công các hạng mục chính của dự án.

Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau

Dự án cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau cũng không ngừng tiến hành thi công trong dịp lễ. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12 và Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn cho biết, công ty đã động viên cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên trên công trường để đảm bảo tiến độ dự án. Tuy nhiên, dự án vẫn đang gặp khó khăn về nguồn cung vật liệu cát và đất đắp nền.

Dù là dịp nghỉ lễ, nhưng các công nhân trên các công trường cao tốc Bắc - Nam vẫn không ngừng cống hiến và nỗ lực để đưa các dự án về đích. Sự quyết tâm và nỗ lực này cho thấy sự đồng lòng của chủ đầu tư, cán bộ công nhân viên, và người lao động của các nhà thầu trong việc đưa tiến độ các công trình về đích, góp phần vào hiệu quả kinh tế xã hội của dự án.

[question] Các nhà thầu đang nỗ lực gì trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9?,Các dự án đường cao tốc Bắc - Nam đang gặp khó khăn gì?