Thi công sân bay Long Thành: 1.000 kỹ sư và công nhân làm việc xuyên Tết

1.000 kỹ sư, công nhân thi công xuyên Tết trên
Hơn 1.000 kỹ sư và công nhân sẽ làm việc xuyên Tết để đảm bảo tiến độ thi công sân bay Long Thành. Nhân viên sẽ nhận lương theo quy định và được chăm sóc trong dịp Tết.

Thi công sân bay Long Thành: 1.000 kỹ sư và công nhân làm việc xuyên Tết

Khoảng 1.000 nhân lực cùng hơn 100 máy móc và thiết bị sẽ làm việc xuyên Tết Nguyên đán 2024 để đảm bảo tiến độ thi công sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thông tin này được Ban quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) - chủ đầu tư dự án thành phần 3 sân bay Long Thành - cho biết.

Kỹ sư và công nhân làm việc xuyên Tết tại dự án sân bay Long Thành sẽ nhận lương theo quy định

Đồng thời, Ban Quản lý cũng phối hợp với nhà thầu để chăm sóc cho người lao động ở lại làm việc trong dịp Tết.

Theo ACV, các hạng mục như đường giao thông kết nối nhà ga T1 - T2, nhà ga hành khách, đường băng đường lăn sân đỗ đang đạt tiến độ theo kế hoạch

Nhiều hạng mục đã và đang hoàn thiện, thành hình.

Nhà ga hành khách đã hoàn thành 24 cẩu tháp và đạt 100% tiến độ trong việc thi công đào đất, đường công vụ và hàng rào. Nhà thầu đang tận dụng mùa khô để tăng tốc thi công thân bê-tông cốt thép.

Gần đây, liên danh các nhà thầu nhà ga hành khách đã tổ chức ngày hoàn thành 1 triệu giờ an toàn và phát quà Tết cho công nhân.

Gói thầu 4.6 - đường băng đường lăn sân đỗ cũng đang chạy đua tiến độ xuyên Tết. Khối lượng đào đất đã đạt 800.000 m3 và đắp đạt 650.000 m3.

Phần nền đất của đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đỗ đang được thi công. Nhiều mũi thi công đang triển khai hệ thống thoát nước, các đệm thoát nước K98 và lớp cấp phối đá dăm.

Nhà thầu đã hoàn thành thi công thử nghiệm các dải bê-tông xi-măng và chất lượng được đánh giá tốt. Dự kiến, sau Tết sẽ tiến hành thi công đại trà.

Ông Dương Quang Điện, Phó Giám đốc thường trực Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cho biết ACV đã chỉ đạo các nhà thầu bố trí nhân sự và máy móc để thi công xuyên Tết âm lịch, đảm bảo tiến độ các hạng mục riêng lẻ và tiến độ tổng thể dự án.

Cũng tại dự án thành phần 2 sân bay Long Thành, các nhà thầu cũng đã huy động hơn 60 nhân lực và nhiều máy móc để thi công xuyên Tết. Dự án này do Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam làm chủ đầu tư và phục vụ quản lý bay.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bao nhiêu kỹ sư và công nhân đang thi công xuyên Tết tại dự án sân bay Long Thành?,Các hạng mục công trình nào đã hoàn thành và đang tiến độ theo kế hoạch tại sân bay Long Thành?