Thị trường bán dẫn toàn cầu dự báo tăng trưởng kỷ lục vào năm 2024

Thị trường bán dẫn toàn cầu dự báo tăng trưởng kỷ lục năm 2024
Dự báo mới nhất cho thị trường bán dẫn toàn cầu cho thấy mức tăng trưởng kỷ lục vào năm 2024, nhờ nhu cầu ngày càng tăng về chip sử dụng cho trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới.

Thị trường bán dẫn toàn cầu dự kiến sẽ chứng kiến một mức tăng trưởng kỷ lục vào năm 2024

theo dự báo mới nhất từ một tổ chức công nghiệp. Dự báo cho biết thị trường này có thể tăng 13,1% lên mức kỷ lục 588,36 tỷ USD, sau đợt sụt giảm trong năm 2023. Sự tăng trưởng này được dự đoán nhờ nhu cầu ngày càng tăng về chip sử dụng cho trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới.

Dự báo của Thống kê Thương mại Chất bán dẫn Thế giới, một tổ chức được thành lập bởi các nhà sản xuất chip lớn, đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng cao hơn trong năm nay so với ước tính trước đó. Theo dự báo mới nhất, thị trường bán dẫn toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng 11,8% trong năm nay.

Nếu dự đoán chính xác, quy mô thị trường bán dẫn sẽ vượt kỷ lục trước đó là 574,08 tỷ USD của năm 2022

Tuy nhiên, năm 2023, thị trường dự kiến sẽ giảm 9,4% xuống còn 520,13 tỷ USD do nhu cầu về chip nhớ yếu hơn.

Triển vọng lạc quan đã xuất hiện khi ngành công nghiệp bán dẫn bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu phục hồi nhu cầu. Điều này được thúc đẩy bởi việc sử dụng rộng rãi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới, như việc ra mắt ChatGPT và sự tăng trưởng doanh số bán PC và điện thoại thông minh.

Các công ty hàng đầu trong ngành, bao gồm Intel Corp, Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan và Công ty Điện tử Samsung, đều dự đoán thu nhập sẽ tốt hơn trong cùng kỳ. Tháng 10/2023, Intel Corp thông báo rằng họ có thể báo cáo mức tăng trưởng doanh thu lần đầu sau 2 năm trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái.

Xét theo sản phẩm, chip nhớ dự kiến sẽ dẫn đầu mức tăng trưởng chung của thị trường vào năm 2024

với doanh số dự kiến tăng 44,8% so với năm trước đó. Thị trường chip logic được dự đoán sẽ tăng trưởng 9,6%, trong khi thị trường chip cảm biến hình ảnh dự kiến sẽ tăng 1,7%.

Theo khu vực, châu Mỹ dự kiến sẽ có mức tăng trưởng lớn nhất vào năm 2024

với triển vọng tăng 22,3%. Thị trường châu Á-Thái Bình Dương, nơi có nhiều công ty đặt cơ sở sản xuất điện thoại thông minh và PC, được dự đoán sẽ tăng trưởng 12,0%. Trong khi đó, tăng trưởng tại thị trường Nhật Bản được ước tính ở mức khiêm tốn 4,4% do doanh số bán sản phẩm tại quốc gia này tương đối nhỏ hơn.

Dự báo cho thị trường bán dẫn toàn cầu vào năm 2024 mang lại những triển vọng tích cực cho ngành công nghiệp này. Sự tăng trưởng kỷ lục được dự đoán sẽ đóng góp vào sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thị trường bán dẫn toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng bao nhiêu trong năm 2024?,Loại chip nào dự kiến sẽ dẫn đầu mức tăng trưởng chung của thị trường vào năm 2024?