Thị trường chứng khoán 6/11: Lưu ý tránh mua đuổi

Áp lực bán có thể trở lại khi lượng hàng T+ có lãi về tài khoản. Xu hướng tiếp theo của thị trường sẽ được quyết định sau những phiên rung lắc đầu tuần.

Báo Đầu tư Chứng khoán đã tổng hợp nhận định thị trường từ một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/11.

Hạn chế mua đuổi thêm

  • CTCK Vietcombank (VCBS)

Các nhà đầu tư đã thành công trong việc bắt đáy ở các phiên giữa tuần nên nên hạn chế mua đuổi thêm và tập trung vào giao dịch ngắn hạn để thực hiện lợi nhuận. Nếu thị trường bất ngờ gặp áp lực bán mạnh, họ có thể lướt sóng T+ để bảo vệ vốn.

Nắm giữ danh mục đã mua trước đó

  • CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xu hướng giảm điểm vẫn đang áp đảo trên biểu đồ tuần. Tuy nhiên, trên biểu đồ ngày, phiên giao dịch ngày thứ Năm đã cho thấy tín hiệu tích cực khi chỉ số chung tăng điểm mạnh với thanh khoản cao hơn mức trung bình 20 phiên. Việc VN-Index không xuyên thủng mốc hỗ trợ mạnh 1.020 điểm cũng cho thấy áp lực bán đã giảm đi đáng kể. Dựa trên những tín hiệu tích cực này, chúng tôi kỳ vọng mốc 1.020 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh và VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy và hồi phục sau những phiên tăng điểm giữa tuần. Chúng tôi khuyến nghị nắm giữ danh mục đã mua trước đó và có thể tăng tỷ trọng ở những mã đã có lợi nhuận khi thị trường có nhịp rung lắc trong tuần tới. Mốc kháng cự đáng chú ý trong tuần tới là 1.100 điểm.

Hạn chế mua đuổi trong nhịp tăng

  • CTCK Agriseco

Áp lực bán có thể trở lại khi lượng hàng T+ có lãi về tài khoản. Các phiên rung lắc đầu tuần sẽ quyết định xu hướng tiếp theo của thị trường, liệu có tích lũy và hồi phục hay trở lại xu hướng giảm. Mốc kháng cự gần nhất là đỉnh của kênh giảm giá quanh vùng 1.090 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi cơ hội giải ngân khi thị trường hình thành cân bằng sau nhịp rung lắc. Hạn chế mua đuổi trong nhịp tăng khi thị trường vẫn còn rủi ro quay đầu giảm điểm. Trường hợp giải ngân, ưu tiên nhóm cổ phiếu VN30 và nhóm bluechip có mức chiết khấu tốt sau nhịp giảm sâu của thị trường.

Tránh mua đuổi

  • CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời sau nhịp hồi tương đối dốc đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì đến cuối phiên. Xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhưng VN-Index có thể tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng tiếp theo là 1.095 (+/-10) điểm trước khi đối mặt với áp lực điều chỉnh rõ ràng hơn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi và giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các nhịp hồi sớm.

Có thể tham gia giải ngân với quan điểm thận trọng

  • CTCK SHS

Thị trường đang vận động lỏng lẻo trong ngắn hạn, nhưng đã có nhịp hồi phục. Nếu VN-Index tiếp tục hồi phục trong tuần tới, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia giải ngân với quan điểm thận trọng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhịp hồi không phải là xu hướng tăng tiếp diễn và có thể kết thúc bất kỳ lúc nào.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,076.78 0.0 0.0%
HNX 217.75 0.0 0.0%
UPCOM 84.16 0.0 0.0%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư gì trong phiên giao dịch ngày 6/11?,VN-Index đã xuyên thủng mốc hỗ trợ mạnh 1.020 điểm hay chưa?