Thị trường chứng khoán: Áp lực bán suy giảm, khả năng hồi phục dần

Tín hiệu đảo chiều chưa được xác nhận, nhưng áp lực bán đã suy giảm và thị trường có khả năng hồi phục sau chuỗi ngày giảm điểm trước đó. Nhà đầu tư cần hạn chế giải ngân và bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/11:

Hạn chế giải ngân cho đến khi hình thành đáy rõ ràngBáo Đầu tư Chứng khoán đã lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/11. Dù tín hiệu đảo chiều chưa được xác nhận về mặt khối lượng, nhưng kỳ vọng áp lực bán đã suy giảm và khả năng cao thị trường sẽ dần hồi phục sau chuỗi ngày giảm điểm trước đó.

Hạn chế không giải ngân bắt đáy sớm

CTCK Vietcombank (VCBS)Theo VCBS, nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và hạn chế không giải ngân bắt đáy sớm. Dù VN-Index đã có những nhịp bật nảy ngắn trong phiên, nhưng chưa đủ để xác nhận thị trường đã tìm lại điểm cân bằng trong ngắn hạn.

Tăng thêm tỷ trọng ở mốc 1.020 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)Thanh khoản trong phiên giao dịch hôm nay cũng là điểm nhấn đáng chú ý. Mặc dù khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với hôm qua, nhưng vẫn ở mức cao.VN-Index đã test ngưỡng hỗ trợ 1.020 điểm và hình thành mẫu hình nến đảo chiều tăng giá "Piercing Pattern", cho thấy khả năng áp lực bán đã suy yếu đi nhiều.Mặc dù tín hiệu đảo chiều chưa được xác nhận về mặt khối lượng, nhưng chúng tôi kỳ vọng áp lực bán đã suy giảm và thị trường sẽ dần hồi phục sau chuỗi ngày giảm điểm trước đó.CTCK CSI duy trì quan điểm nắm giữ danh mục tại mốc hỗ trợ 1.080 điểm và khuyến nghị tăng thêm tỷ trọng ở mốc 1.020 điểm.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)Áp lực bán suy yếu kết hợp với lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên đã giúp VN-Index hồi phục trở lại và trạng thái thị trường trở nên ít tiêu cực hơn.Tuy nhiên, VN-Index có khả năng sớm đối mặt với áp lực điều chỉnh quanh ngưỡng kháng cự gần 1.060 (+/-5) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm.

Hạn chế giải ngân cho đến khi hình thành đáy rõ ràng

CTCK AgrisecoAgriseco khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng và hạn chế giải ngân cho đến khi hình thành đáy rõ ràng hoặc khi thị trường xác lập mặt bằng giá ổn định.

Có thể sẽ tiến đến Trạng thái tích lũy lại

CTCK SHSThị trường đã rơi trở lại vùng tích lũy trung hạn trước đây và có khả năng tiến đến Trạng thái tích lũy lại.Trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục có nhịp hồi phục sau phiên tăng điểm hôm nay. Tuy nhiên, mọi nỗ lực phục hồi ngắn hạn đều mang tính kỹ thuật và có rủi ro, do có thể kết thúc bất ngờ khó dự báo.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,039.66 11.47 1.1%
HNX 209.65 3.48 1.66%
UPCOM 81.68 0.75 0.91%
[question] Tại sao các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân bắt đáy sớm?,Thị trường chứng khoán có khả năng tiến đến trạng thái tích lũy trung hạn hay không?