Thị trường chứng khoán cần vượt qua ngưỡng kháng cự 1.170 điểm

Góc nhìn CTCK: Quan sát kỹ ngưỡng kháng cự 1.170 điểm
Nhà đầu tư cần quan sát kỹ ngưỡng kháng cự 1.170 điểm để xác nhận xu hướng tăng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên tăng điểm với sự biến động trong phiên giao dịch trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm vào cuối phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/1, VN-Index tăng gần 7 điểm, lên mức 1.169 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường giảm gần 21% so với phiên liền trước, đạt mức 13.198 tỷ đồng.

Thị trường cần vượt qua ngưỡng kháng cự 1.170-1.180 điểm

Các chuyên gia chứng khoán cho rằng, để xác nhận xu hướng tăng, thị trường cần vượt qua vùng kháng cự 1.170-1.180 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên chỉ giao dịch với tỷ trọng nhỏ và tránh mua đuổi.

Dự báo thị trường có thể tiếp tục tăng

Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà tăng và chỉ số VN30 có thể kiểm định mức kháng cự 1.180 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, do đó chỉ số VN30 có thể chưa thể vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.180 điểm. Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp và rủi ro ngắn hạn vẫn cao, nhà đầu tư ngắn hạn nên mua mới với tỷ trọng thấp hoặc hạn chế mua mới trong giai đoạn này. Tuy nhiên, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn so với các phiên giao dịch trước, nhưng tâm lý bi quan vẫn chủ đạo.

Chứng khoán Rồng Việt cho biết, mặc dù chưa thể vượt qua ngưỡng cản 1.170 điểm, thị trường vẫn duy trì mức tăng khá ổn định với thanh khoản giảm, cho thấy nguồn cung tại ngưỡng cản đang có dấu hiệu giảm nhiệt. Với sự hỗ trợ của dòng tiền vẫn được duy trì, dự kiến thị trường sẽ vượt qua ngưỡng cản 1.170 điểm và mở rộng nhip tăng trong thời gian tới. Do đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để mua tích lũy với kỳ vọng tăng giá ngắn hạn.

Chứng khoán BSC cho biết, diễn biến hôm nay vẫn chưa có sự đột phá so với những phiên trước, thanh khoản vẫn thấp và dòng tiền vẫn có xu hướng luân chuyển qua các nhóm ngành. VN-Index cần bật tăng lên trên ngưỡng kháng cự 1.170 với thanh khoản lớn để xác nhận đà tăng điểm.

Chứng khoán KBSV cho biết, mặc dù cơ hội tiếp tục đi lên vẫn được để ngỏ với ngưỡng kháng cự kế tiếp đạt tại 1.185 (+-10), nhưng nhip hồi phục không được đánh giá cao do thanh khoản suy giảm trong các phiên tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia mua trading tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.140 (+-5) và ngược lại, bán giảm tỷ trọng với các mã đang nắm giữ tại các nhip tăng chậm vượt đỉnh/chạm kháng cự.

Chứng khoán Agriseco cho biết, trên đồ thị, VN-Index duy trì đà tăng điểm đến cuối phiên và tiến sát ngưỡng cản quan trọng quanh 1.170. Trong kịch bản lực cầu tham gia tích cực và hấp thụ hết lực cung trong phiên kế tiếp, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.200 điểm. Tuy nhiên, với đà tăng điểm của các nhóm ngành dẫn dắt thiếu tính lan tỏa, RSI trên khung thời gian ngắn hạn tiếp tục có tín hiệu phân kỳ âm, rủi ro điều chỉnh của chỉ số vẫn tiếp tục hiện hữu.

Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các nhip tăng điểm hưng phấn, chỉ gia tăng vị thế trở lại khi (1) chỉ số break out và re-test ngưỡng kháng cự quan trọng đã đề cập hoặc (2) chỉ số lui về ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.130 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Để xác nhận xu hướng tăng, thị trường cần vượt qua vùng cản nào?,Chứng khoán nào cho rằng nhà đầu tư nên mua trading tỷ trọng nhỏ?