Thị trường chứng khoán chờ dấu hiệu mới để tăng tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường chứng khoán có thể giảm điểm nhưng không hình thành xu hướng mới. Nhà đầu tư nên quan sát và tận dụng nhịp bật nảy để tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục chứng kiến những biến động trong phiên giao dịch ngày 8/11.

Các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định về diễn biến thị trường và đưa ra khuyến nghị cho nhà đầu tư.

Hạn chế giải ngân mua mới

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân mua mới và quan sát thêm diễn biến thị trường trong vài phiên tới. Đồng thời, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp bật nảy trong phiên để thực hiện lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã mua thành công từ những phiên trước.

Chờ thêm dấu hiệu tươi sáng để tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng thanh khoản trong phiên giao dịch không có xu hướng bán tháo diễn ra, đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường. Mặc dù có khả năng thị trường sẽ giảm điểm và kéo VN-Index về vùng hỗ trợ 1.040-1.050 điểm, nhưng không phải là hình thành xu hướng giảm điểm mới. Các tín hiệu tích cực trong các phiên trước cho thấy VN-Index đã tạo đáy và đang trong quá trình test lại đáy để bứt phá tăng điểm. Do đó, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi thêm dấu hiệu tươi sáng hơn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng áp lực bán đã suy yếu và lực cầu gia tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch, giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu. Tuy nhiên, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index có thể sớm đối mặt với áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự 1.095 (+/-10) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam cho biết xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tổng kết

Trong phiên giao dịch ngày 8/11, thị trường chứng khoán có những biến động và những dấu hiệu tích cực. Nhà đầu tư nên quan sát thêm diễn biến thị trường và tận dụng nhịp bật nảy để tăng tỷ trọng cổ phiếu. Việc hạn chế giải ngân mua mới và bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm cũng là những khuyến nghị đáng lưu ý từ các công ty chứng khoán.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,080.29 -9.37 -0.87%
HNX 218.29 -1.3 -0.6%
UPCOM 84.61 -0.44 -0.52%
[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị gì về việc mua mới cổ phiếu?,Theo nhận định của các công ty chứng khoán, VN-Index đang ở trạng thái nào?