Thị trường chứng khoán: Cơ cấu danh mục và nhịp hồi phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/10 và khuyến nghị cơ cấu danh mục về mức an toàn. Nhịp hồi phục là cơ hội để tái cấu trúc danh mục đầu tư.

Cơ cấu danh mục về mức an toàn

Các chuyên gia từ CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên giải ngân lướt sóng từ 10-20% tài khoản đối với các nhóm ngành có sự phục hồi tốt như chứng khoán, thiết bị điện. Đồng thời, nhà đầu tư nên bám sát thị trường để có hành động phù hợp nếu áp lực bán bất ngờ quay trở lại trong các phiên tới.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

khuyến nghị mua thăm dò ở ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.080 điểm. Vị thế mua thăm dò được đánh giá có lợi thế, cho phép nhà đầu tư tăng tỷ trọng trong các phiên tới khi thị trường xuất hiện nhịp rung lắc. Ưu tiên đầu tư vào những nhóm ngành có sự hồi phục mạnh như Bất động sản Dân cư, Bất động sản Khu công nghiệp, Xây dựng, Thủy sản, Ngân hàng.

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

khuyến nghị nhà đầu tư cơ cấu danh mục về mức an toàn và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ xa. Với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, chỉ số VN-Index có khả năng sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1.11x điểm.

Nhịp hồi là cơ hội để cơ cấu danh mục

CTCK Agriseco nhận định rằng, VN-Index có thể duy trì đà phục hồi trong tuần tới. Nhịp hồi được coi là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục đầu tư. Chuyên gia khuyến nghị giải ngân và đưa tỷ trọng cổ phiếu về khoảng 30-50% trong bối cảnh các chỉ báo xu hướng trung và dài hạn vẫn ở trạng thái giảm điểm. Ưu tiên đầu tư vào cổ phiếu thuộc nhóm VN30 hoặc các nhóm đang có sự hồi phục tốt như bất động sản, xây dựng, ngân hàng.

CTCK SHS

cho rằng thị trường đang vận động lỏng lẻo trong ngắn hạn, nhưng có khả năng hình thành đáy W nếu VN-Index tiếp tục hồi phục. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia giải ngân, nhưng cần thận trọng vì nhịp hồi không phải là xu hướng tăng liên tục và có thể kết thúc bất kỳ lúc nào.

Tóm lại, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trải qua nhịp hồi phục sau chuỗi giảm điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần giữ tâm lý thận trọng và cơ cấu danh mục về mức an toàn. Nhịp hồi là cơ hội để cơ cấu lại danh mục đầu tư và ưu tiên đầu tư vào các nhóm ngành có sự hồi phục mạnh.

VNIndex 1,108.03 0.0 0.0%
HNX 228.45 0.0 0.0%
UPCOM 85.62 0.04 0.04%
[question] Nhóm ngành nào được khuyến nghị mua thăm dò theo nhận định của CTCK Kiến Thiết Việt Nam?,Nhà đầu tư nên giải ngân với tỷ trọng cổ phiếu khoảng bao nhiêu theo khuyến nghị của CTCK Agriseco?