Thị trường chứng khoán có thể tiếp tục rung lắc, cẩn trọng mua đuổi trong nhịp hồi

Góc nhìn CTCK: Rung lắc có thể tiếp diễn, tránh mua đuổi trong những nhịp hồi
Các chuyên gia dự đoán VN-Index có thể tiếp tục có những biến động trong ngưỡng cản 1.150 điểm, do đó nhà đầu tư nên cẩn trọng và tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch tích cực với sự tăng điểm của VN-Index trong hầu hết các phiên trước.

Tuy nhiên, cuối phiên ngày 4/1, thị trường gặp áp lực rung lắc mạnh và chỉ tăng thêm 6,55 điểm (+0,57%), dừng ở mức 1.150 điểm. Đáng chú ý, dòng tiền bùng nổ với khối lượng giao dịch trên HOSE đạt 24.300 tỷ đồng, tăng 85% so với phiên trước.

Nhận định về thị trường trong phiên giao dịch tới, các chuyên gia từ các công ty chứng khoán cho rằng áp lực điều chỉnh trong phiên chỉ là hoạt động chốt lời thuần túy, tuy nhiên, rung lắc vẫn có thể xuất hiện. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng và tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm.

Nhịp điều chỉnh trong phiên chỉ là hoạt động chốt lời thuần túy

Theo các chuyên gia tại CTCK VPBankS, VN-Index đang gặp sự rung lắc tại ngưỡng cản kỹ thuật MA200 tuần. Tuy nhiên, các nhịp điều chỉnh trong phiên chỉ là hoạt động chốt lời thuần túy. Xu hướng tăng vẫn được duy trì và tạo cơ hội cho VN-Index quay lại mốc 1.180 - 1.200 điểm trong các phiên tới.

Cũng theo đánh giá của chuyên gia tại CTCK TPS, việc chốt lời diễn ra tại vùng đỉnh cũ là hoàn toàn dễ hiểu, bởi thị trường chứng khoán và ngành ngân hàng đã trải qua một giai đoạn tăng mạnh trước đó. Bên cạnh đó, xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường vẫn được duy trì và thanh khoản tăng cao trong phiên này phần nào phản ánh sự kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng của thị trường trong giai đoạn tăng được dẫn dắt bởi ngành ngân hàng.

Rung lắc có thể xuất hiện

Các chuyên gia tại CTCK SHS nhận định rằng, xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang diễn biến tích cực và đã tiến gần đến ngưỡng cản ngắn hạn 1.150 điểm. Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có những biến động điều chỉnh tại vùng kháng cự đã đề cập, nhưng với động lực vận động trên nền tảng tích lũy ngắn hạn tốt sau khi tích lũy thêm, VN-Index sẽ sớm vượt qua ngưỡng cản 1.150 điểm để tiến vào khu vực kỳ vọng tích lũy trung hạn.

Cũng theo chuyên gia tại CTCK Yuanta, thị trường có thể sẽ điều chỉnh vào đầu phiên và chỉ số VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ 1.130 - 1.135 điểm. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, do đó, nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc và thị trường có thể sớm quay trở lại đà tăng. Điểm tích cực là thanh khoản có thể duy trì ở mức cao và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm nhẹ nhưng vẫn trong vùng lạc quan cho thấy các nhà đầu tư vẫn có thể có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Cẩn trọng mua đuổi trong nhịp hồi

Theo đánh giá của CTCK KBSV, có khả năng VN-Index vẫn có những biến động trong ngưỡng cản 1.150 (+-15). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt 2 chiều với tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là 1.125 (+-5) và quanh 1.155 (+-5).

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các nhà đầu tư cần thận trọng với thị trường chứng khoán vì những nguy cơ gì?,VN-Index có thể vượt qua ngưỡng kỹ thuật MA200 tuần không?