Thị trường chứng khoán dao động sau phiên giao dịch đầu tháng 12

Sau phiên "trả điểm" hôm qua, thị trường chứng khoán đảo chiều hồi phục nhưng vẫn gặp khó khăn. Nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu LDG, khiến dư bán sàn lên tới hơn 40 triệu đơn vị.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch đầu tháng 12 đầy biến động.

Sau phiên "trả điểm" hôm qua, thị trường đã đảo chiều hồi phục nhưng vẫn gặp khó khăn. Một điểm đáng chú ý là nhà đầu tư đua nhau tháo chạy khỏi cổ phiếu LDG, khiến dư bán sàn lên tới hơn 40 triệu đơn vị.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tháng 11 khá tích cực, với VN-Index hồi phục gần 6,5% sau diễn biến tồi tệ trong tháng 10.

Tuy nhiên, những phiên giao dịch cuối tháng lại phát đi những tín hiệu không tích cực. Chỉ số chung VN-Index giằng co trong biên độ 7-8 điểm và dòng tiền tham gia thị trường khá yếu, với mức thanh khoản mỗi phiên đều chưa tới 15.000 tỷ đồng. Mốc 1.100 điểm được xem là ngưỡng cản tâm lý khó vượt của VN-Index, khi thị trường đã trải qua 4 lần thất bại chỉ trong hơn 1 tháng.

Những diễn biến trên khiến nhà đầu tư nghi ngờ và cho rằng nhịp phục hồi gần đây chỉ mang tính chất kỹ thuật.

VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend sau đợt giảm điểm mạnh mẽ trước đó và chỉ số này có thể đảo chiều điều chỉnh bất kỳ thời điểm nào.

Trong phiên giao dịch sáng đầu tiên của tháng 12, tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng, khiến thị trường giao dịch phân hóa và thanh khoản khá thấp.

Sau khoảng gần 90 phút mở cửa, áp lực bán có dấu hiệu gia tăng đã khiến thị trường trở lại trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng", với mức tăng của chỉ số chung chỉ trên dưới 1 điểm. Các nhóm ngành cổ phiếu trên sàn diễn biến phân hóa, với mức tăng giảm đều dưới 1%. Trong đó, nhóm chứng khoán và thủy sản đã đảo chiều hồi phục sau phiên giao dịch tiêu cực ngày hôm qua, trong khi bất động sản và chứng khoán vẫn chưa thoát khỏi trạng thái điều chỉnh.

Trong số các mã cổ phiếu đáng chú ý, SBG và nhiều "tân binh" chào sàn đã có diễn biến tích cực.

SBG mở cửa trong sắc tím với thanh khoản chỉ đạt 500 đơn vị và hiện đang dư mua trần hơn 1,37 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, cổ phiếu LDG lại gặp áp lực bán tháo sau thông tin bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT công ty. LDG mở cửa phiên sáng nay trong sắc xanh mắt mèo, nhưng dư bán sàn đã khiến cổ phiếu này đứng tại mức giá sàn 3.450 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 0,73 triệu đơn vị và dư bán sàn tới hơn 42,1 triệu đơn vị.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng và biến động vẫn là điều không thể tránh khỏi. Các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định giao dịch, đồng thời nắm vững thông tin và diễn biến của thị trường để có những quyết định đúng đắn và hiệu quả.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,095.69 1.56 0.14%
HNX 225.78 -0.37 -0.17%
UPCOM 84.96 -0.03 -0.04%
[question] Tại sao nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi cổ phiếu LDG?,Cổ phiếu LDG đang ở mức giá nào và có khối lượng giao dịch như thế nào?