Thị Trường Chứng Khoán Đối Mặt Áp Lực Bán, Lời Khuyên Cho Nhà Đầu Tư

Góc nhìn CTCK: Phe bán chiếm ưu thế, nhà đầu tư nên thận trọng
Thị Trường Chứng Khoán Đối Mặt Áp Lực Bán, Lời Khuyên Cho Nhà Đầu Tư

Phe Bán Đang Làm Chủ Thế Trận

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động, khi VN-Index giảm 15,57 điểm, xuống còn 1.271 điểm vào cuối phiên ngày 3/4. Các công ty chứng khoán (CTCK) nhận định rằng, phe bán đang lấy được ưu thế và nhấn mạnh rằng rủi ro điều chỉnh tiếp theo là khá cao. Điều này đặt ra một lời cảnh báo cho nhà đầu tư: hãy hết sức thận trọng trong các phiên giao dịch sắp tới.

Theo phân tích từ Chứng khoán Agriseco, trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index đã hình thành mẫu hình nến Marubozu giảm điểm, cho thấy phe bán đang chiếm ưu thế cao. Tuy nhiên, một điểm tích cực là vẫn có lực cầu tham gia khi thị trường rung lắc, giúp mốc 1.270 gần đường MA20 không bị vi phạm trong phiên. Dự báo trong một vài phiên tới, chỉ số có thể sẽ lấp vùng Gap 1.261-1.264 trước khi quay trở lại với xu hướng tăng điểm trước đó. Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhiệp rung lắc về vùng Gap kể trên.

Chứng khoán Asean cũng nhận định, áp lực bán xuất hiện rõ ràng hơn ở bên trong cấu trúc thị trường, xu hướng tăng ngắn hạn đang dần bị đe dọa. Thanh khoản tăng mạnh trên chiều bán là một yếu tố quan trọng để đánh giá thị trường trong giai đoạn này, cho thấy lực cầu mua trên vùng cao đang thực sự giảm sút.

Dự Báo Thị Trường Tiếp Tục Giảm

Chứng khoán Yuanta dự báo thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.255 – 1.260 điểm. Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng, do đó áp lực điều chỉnh có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán SHS cho biết, diễn biến ngắn hạn của thị trường đang có xu hướng đi theo kịch bản rung lắc rũ bỏ để kéo dài quá trình tích lũy. VN-Index đứng trước ngưỡng kháng cự mạnh 1.300 điểm và quá trình tích lũy càng kéo dài thì độ tin cậy cho vận động vượt cản sau đó sẽ càng cao.

Chứng khoán BSC cũng đồng tình với quan điểm cẩn trọng, nhấn mạnh rằng xu hướng giằng co tại vùng giá cao vẫn chưa kết thúc. Nhà đầu tư nên thận trọng trong những phiên giao dịch tới, nhất là khi thị trường đang cho thấy dấu hiệu của sự rung lắc và điều chỉnh.

Kết Luận

Trong bối cảnh hiện tại, khi phe bán đang chiếm ưu thế và thị trường chứng kiến sự giảm điểm, nhà đầu tư cần phải thận trọng hơn bao giờ hết. Việc phân tích kỹ lưỡng, theo dõi sát sao các diễn biến thị trường và có chiến lược đầu tư linh hoạt sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và tận dụng cơ hội trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Phe bán đang chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán ảnh hưởng như thế nào đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư cá nhân?,Việc VN-Index có khả năng thử thách lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.255 – 1.260 điểm có ý nghĩa gì đối với xu hướng thị trường trong thời gian tới?