Thị trường chứng khoán giảm điểm trong phiên sáng với áp lực bán gia tăng

Thị trường chứng khoán tiếp tục gặp áp lực bán mạnh trong phiên sáng, dẫn đến sự giảm điểm của VN-Index. Nhóm cổ phiếu bất động sản và công ty chứng khoán cũng đều ghi nhận tín hiệu suy yếu.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên sáng khá biến động, với sự giảm điểm và áp lực bán gia tăng.

Tuy nhiên, tâm lý của nhà đầu tư có phần tích cực hơn khi giao dịch sôi động đã giúp thanh khoản trở lại mạnh mẽ.

Áp lực bán trở nên mạnh mẽ hơn sau thời điểm 14h, khi VN-Index đã ghi nhận một đợt giảm mạnh gần 35 điểm.

Tuy nhiên, sau đó, lực bán đã giảm đi và ngăn chặn đà giảm của thị trường. Đồng thời, lực cầu bắt đáy trong phiên ATC đã giúp VN-Index đóng cửa trên đường MA200, ở mức khoảng 1.110 điểm.

Tuy nhiên, khi bước sang phiên giao dịch sáng nay, áp lực bán đã trở lại và lan rộng trên thị trường.

Một số bluechip như MSN, VNM, VIC cũng ghi nhận đà giảm, dẫn đến sự tiếp tục giảm của VN-Index. Hiện tại, VN-Index đang kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ gần 1.090 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Trên bảng điện tử, màu đỏ chiếm ưu thế, đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản như NHA, HAR, DIG, AGG, OGC, DLG, VCG, PDR, HHV, PTL, LGL... đã giảm từ hơn 2% đến gần 5%.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán cũng ghi nhận tín hiệu suy yếu nhanh chóng, với hầu hết các mã trên sàn HOSE đều đang ghi nhận đà giảm. Các mã SSI, VND, CTS, BSI, AGR, APG đã mất từ 3-4%.

Trong khi đó, chỉ có một số mã như CII, DXG, PVD, HDC, ITA, HAH ghi nhận một số sắc xanh nhưng mức tăng cũng chỉ đạt mức khiêm tốn.

Tổng kết lại, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục gặp áp lực bán mạnh trong phiên sáng. Nhà đầu tư đang chuyển hướng tiêu cực do diễn biến khó lường và sự thận trọng trong phiên đáo hạn phái sinh. Nhóm cổ phiếu bất động sản và công ty chứng khoán cũng đều ghi nhận tín hiệu suy yếu, tạo ra sự không chắc chắn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

VNIndex 1,094.26 -9.14 -0.84%
HNX 224.5 -2.61 -1.16%
UPCOM 85.05 -0.89 -1.05%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua những biến động như thế nào trong phiên giao dịch sáng ngày 19/10?,Các cổ phiếu nào đang là tâm điểm giảm giá trong phiên giao dịch sáng nay?